Có 42 kết quả :

Thay đam mê, đổi cuộc đời

Thay đam mê, đổi cuộc đời

TPO - Biến cố gia đình có thể làm thay đổi cuộc đời một con người. Thấm thía nỗi lo cơm áo gạo tiền ngay từ nhỏ, xoay vần trong khó khăn kinh tế, Chu Lê – người bạn trẻ nhận ra hiện thực cuộc sống thật khắc nghiệt. Nhưng nếu cứ đợi một tương lai tốt đẹp khi kinh tế vững vàng thì chính chàng trai này sẽ bỏ lỡ hiện tại đáng sống.
Toàn cảnh rốn lũ Quảng Bình

Toàn cảnh rốn lũ Quảng Bình

TPO - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, nước lũ đã xuống nhưng đến trưa 21/10 vẫn còn 43.274 ngôi nhà bị ngập. Hiện, công tác cứu hộ, cứu nạn đang diễn ra khẩn trương. Đặc biệt là việc cấp phát kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống thuốc men và nhu yếu phẩm cần thiết khác cho nhân dân các vùng bị chia cắt, vùng ngập sâu.
Chợ đêm Đà Lạt đông nghẹt khách

Đà Lạt “thất thủ” vào những ngày cuối tuần

TPO - Nếu như trước kia phố núi Đà Lạt thơ mộng, yên bình chỉ trở nên đông đúc, nhộn nhịp trong những dịp lễ, tết thì giờ đây cuối tuần nào Đà Lạt cũng đông nghẹt khách, kéo theo đó là sự quá tải về giao thông, các dịch vụ du lịch, đặc biệt là giá phòng nghỉ tăng cao so với những ngày khác trong tuần.
Bức tranh Phật lớn nhất Việt Nam khi được mở một phần tại Đại bảo tháp Tây Thiên. Ảnh: Trần Vũ Thành

Lễ hội khai mở tranh Phật lớn nhất Việt Nam

TP - Kỷ niệm lần thứ 10 thăm Việt Nam (từ 14/3 đến 2/4), Pháp Vương Gyalwang Drukpa tặng Phật tử bức tranh thêu hình Phật Quan Âm Nghìn mắt Nghìn tay kích thước 11,8 x 16m. Bức tranh do nhóm nghệ nhân Hoàng gia Bhutan thực hiện vừa được tổ chức VietKings công nhận là tranh thêu Phật giáo lớn nhất Việt Nam.
Lễ hội Quốc Mẫu Tây Thiên diễn ra từ ngày mùng 8 tháng Giêng đến ngày 17/2 Âm lịch hàng nãm. Ảnh: Lê Tâm

Danh thắng Tây Thiên: Nơi được yêu thương, che chở

TP - Ðầu năm, ai cũng muốn cùng người thân hành hương đến các ngôi đình, chùa dâng nén hương thơm lên tổ tiên, thánh thần linh thiêng. Với khu di tích Tây Thiên (Tam Ðảo, Vĩnh Phúc), du khách đến đây như sự trở về, để rồi ở đó, mỗi chúng ta có cảm giác được chở che, bao bọc.  
Thầy giáo Lê Văn Tùng. Ảnh: Lê Anh Đạt.

Chả ai như thầy Tùng!

TP - Thầy Lê Văn Tùng, giáo viên Giáo dục Thể chất, Tổng phụ trách Đội, Trường THCS Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có mô hình bơi cho trẻ, được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tuyên dương. Một con người hiền lành đến ngây ngô. Của hiếm thời nay.
T.Ư Hội LHTN Việt Nam và đại diện nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng Công trình trường đẹp cho em trị giá 500 triệu đồng

Tặng Trường đẹp cho em cho học sinh đảo Hòn Chuối

TPO - Sẻ chia với khó khăn của giáo viên và học sinh trên đảo Hòn Chuối (thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), T.Ư Hội LHTN Việt Nam và đại diện nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng Công trình Trường đẹp cho em trị giá 500 triệu đồng.  
Điệu múa Bosatsu/Bồ Tát.

Vũ điệu chiêm thành trong Nhã nhạc Nhật Bản

TP - Ít người biết Phật Triết - tăng sĩ Chămpa được suy tôn là tông sư của Gagaku hay Nhã nhạc Nhật Bản, đặc biệt với loại vũ nhạc gọi là Rinyugaku hay Lâm Ấp Nhạc (Lâm Ấp vốn là tên gọi Chămpa theo sử sách Trung Quốc từ thế kỉ 2), mang sắc thái Phật giáo và Ấn giáo của Chiêm Thành trong biên chế nhã nhạc cung đình.
Tài năng trẻ truyền lửa sáng tạo và tận hiến vì Tổ quốc

Tài năng trẻ truyền lửa sáng tạo và tận hiến vì Tổ quốc

TPO - Tối 12/12, tại ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội), T.Ư Đoàn tổ chức chương trình “Giao lưu Tài năng trẻ Việt Nam - Sáng tạo để vươn xa”. Dự chương trình có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; cùng 364 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 – năm 2015 và đông đảo các bạn sinh viên.