Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba

TPO - Sáng 4/12 (giờ Việt Nam), lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba, thành phố miền Đông Cuba, đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới và hàng vạn người dân Cuba.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 1 Sau hành trình kéo dài nhiều ngày đi dọc đất nước, tro cốt cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã được đưa đến Santiago de Cuba.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 2 Tại quảng trường Antonio Maceo, một lễ tưởng niệm đã diễn ra với sự tham dự của Chủ tịch Cuba Raúl Castro – em trai lãnh tụ Fidel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba, nhiều lãnh đạo các quốc gia trên thế giới và hàng vạn người dân Cuba.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 3
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 4 Bức ảnh cố Chủ tịch Fidel Castro được dựng tại quảng trường Antonio Maceo.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 5 Tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Raúl Castro cam kết bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn những di sản của lãnh tụ Fidel Castro.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 6 Những người bạn thân thiết của lãnh tụ Fidel bao gồm Tổng thống Bolivia Evo Morales, các cựu tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Dilma Rousseff tham dự buổi lễ tưởng niệm.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 7 Vào lúc 7h sáng 4/12 (giờ Cuba), tro cốt cố Chủ tịch Fidel Castro sẽ được an táng, kết thúc 9 ngày quốc tang.
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 8
Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba ảnh 9 Nơi lãnh tụ Fidel an nghỉ là nghĩa trang Santa Ifgenia. Anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti (1853 – 1895) cũng được an táng tại nghĩa trang này.
Theo Theo Daily Mail, Reuters
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.