Lễ hội hoa anh đào: Đến ngày thứ 3, hoa vẫn tươi, an ninh được đảm bảo

Chiều 31/3, theo quyết định của Ban tổ chức Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, Lễ hội sẽ kéo thêm 1 ngày, phục vụ nhân dân tham quan đến 22 giờ ngày 1/4, thay vì 3 ngày như kế hoạch ban đầu.

Kéo dài là do hoa Anh đào trưng bày tại Lễ hội vẫn tươi, đẹp, còn người dân thủ đô và khách du lịch thì vẫn mải mê ngắm nghía, chụp ảnh.

2 ngày cuối tuần qua, thời tiết đẹp, thuận lợi càng làm lễ hội thêm hút khách.

Cũng theo Ban tổ chức Lễ hội, tính đến thời điểm hiện tại, Lễ hội đã thu hút gần 1 triệu người đến tham quan. Có những thời điểm lượng khách tham quan đông và quá tải song không xảy ra hiện tượng xô lấn, chen đẩy, hái hoa, rút cành.

Công tác an ninh, bảo vệ được đảm bảo. Hoa triển lãm được các công nhân chăm sóc tỉ mỉ, những cành héo thường xuyên được thay thế bằng hoa tươi, mới đảm bảo cho không gian Lễ hội luôn được đẹp. 

Bên cạnh không gian trưng bày hoa Anh đào, khu vực giới thiệu ẩm thực truyền thống Nhật Bản – Việt Nam cũng thu hút đông khách.

Đến hết ngày 1/4, dự kiến lượng khách đến với Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 tiếp tục tăng.

Những người trực tiếp chăm chút các cây hoa lại thêm 1 ngày túc trực để giữ hình ảnh đẹp nhất cho hoa, đ0ể lễ hội luôn giữ được hình ảnh đẹp nhất.

Lễ hội hoa anh đào: Đến ngày thứ 3, hoa vẫn tươi, an ninh được đảm bảo ảnh 1 Các công nhân của Công ty Cây xanh Hà Nội phải thường xuyên túc trực để thay những cành hoa bị héo

Trước khi khai mạc, đội ngũ nhân viên công ty cây xanh Hà Nội vất vả ngày đêm cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản thì lễ hội còn sự góp sức của  để chuẩn bị cho lễ hội

Lễ hội hoa anh đào: Đến ngày thứ 3, hoa vẫn tươi, an ninh được đảm bảo ảnh 2 Hoa được nhân viên công ty cây xanh Hà Nội  sắp xếp, tạo hình thành các công trình nổi tiếng của Hà Nội, như Khuê Văn Các, chùa một cột…

Bên cạnh 30.000 cây hoa anh đào Nhật là cả trăm loài hoa khác của Việt Nam như lan, cúc, cẩm chướng, mẫu đơn... như thắt thêm tình hữu nghị 2 nước.

Lễ hội sẽ là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Hà Nội cho biết, sự kiện này nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản tới người dân Hà Nội.

Lễ hội đã thu hút rất nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, không chỉ người dân mà còn với du khách nước ngoài. Ngoài chụp ảnh lưu niệm xong còn tranh thủ thưởng thức những món ăn truyền thống của Nhật Bản và bày tỏ mong mỏi sẽ thêm những hoạt động giao lưu văn hóa ý nghĩa như này

Lễ hội hoa anh đào: Đến ngày thứ 3, hoa vẫn tươi, an ninh được đảm bảo ảnh 3  

Anh Fuji Tomino, (người Nhật), vừa ngắm hoa vừa mải mê chiêm ngưỡng các di sản văn hóa đến từ 2 quốc gia được kết từ hàng trăm cành anh đào như: Núi Phú Sĩ (Nhật Bản), Khuê Văn Các (Việt Nam) cùng các thuyền hoa, bình hoa khổng lồ, mô hình rồng hoa.

Việc định kỳ tổ chức lễ hội cũng như hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch của TP Hà Nội cho thấy nỗ lực không nhỏ của Thủ đô trong hợp tác về văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản;

Ngày 30/3 lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã trồng tượng trưng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình. Hiện nay, tổng số cây hoa anh đào được trồng tại Công viên Hòa Bình là trên 3.000 cây, nhiều cây được trồng từ năm 2017 đã nở hoa đẹp mắt.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao ý nghĩa của việc trồng cây hoa anh đào, góp phần lớn cải thiện cảnh quan môi trường của Thủ đô. Những câu hoa anh đào được Hà Nội tiếp nhận từ phía Nhật Bản cũng đã nở hoa, tươi tốt cho thấy loại cây này khá phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Thủ đô. 

Lễ hội hoa anh đào: Đến ngày thứ 3, hoa vẫn tươi, an ninh được đảm bảo ảnh 4 Sau 1 năm, các cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình do TP Hà Nội phối hợp trồng đã sinh trưởng tốt, 1 số cây nở hoa rực rỡ

Mới đây, Hà Nội đã lần đầu tiên lọt thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số cạnh tranh năm 2018. Đây được coi là động lực mới giúp chính quyền thành phố không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng điều hành, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.