Lễ hội Đức tại Việt Nam sôi động sau ba năm gián đoạn

Đại sứ Christian Berger và Tham tán Văn hoá - Báo chí Thomas Lenferding ( từ trái sang) tại cuộc họp báo ngày 30/10. Ảnh: L.A
Đại sứ Christian Berger và Tham tán Văn hoá - Báo chí Thomas Lenferding ( từ trái sang) tại cuộc họp báo ngày 30/10. Ảnh: L.A
TPO - Trong hai ngày 2- 3/11, lễ hội Đức tại Việt Nam sẽ diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ với nhiều hoạt động đa dạng, Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger cho biết tại cuộc họp báo ngày 30/10 tại Hà Nội.

Đại sứ Christian Berger cho biết ông rất vui mừng khi lễ hội Đức tại Việt Nam được diễn ra sau một thời gian bị gián đoạn. Lễ hội Đức gần đây nhất được tổ chức vào năm 2015.

Với kinh nghiệm làm đại sứ tại một số quốc gia trên thế giới, Đại sứ Christian Berger nhận xét, hiếm có nước nào trên thế giới sự hiện diện của Đức đa dạng như ở Việt Nam. Đại sứ cho biết, ban tổ chức đã cố gắng rất nhiều để có thể đưa ra một chương trình đa dạng, đáp ứng nhiều đối tượng khác nhau.

Đại sứ Christian Berger chia sẻ: “Gần 40 cơ quan, tổ chức, công ty Đức sẽ tham gia lễ hội này dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức và Viện Goethe. Qua đó có thể thấy mối quan hệ giữa hai quốc gia đa dạng như thế nào”.

Lễ hội Đức tại Việt Nam sôi động sau ba năm gián đoạn ảnh 1

Ban nhạc nổi tiếng của Đức Isolation Berlin sẽ biểu diễn tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, hứa hẹn nhiều sôi động cho Lễ hội Đức tại Việt Nam vào tối 3/11. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm 10 năm Sáng kiến trường học đối tác PASCH của Đức tại Việt Nam.

Hàng loạt các hoạt động sôi động sẽ diễn ra trong Lễ hội Đức tại Việt Nam năm nay gồm: Chương trình biểu diễn thời trang đặc biệt của do công ty thời trang Vanlaack của Đức; lễ khui thùng bia (một loại bia đặc biệt được sản xuất cho Lễ hội Đức 2018 hợp tác cùng nhà máy bia Brother Grimms) thưởng thức cùng xúc xích Đức nướng, các chương trình biểu diễn nhạc Đức với sự tham gia của ban nhạc Hanoing Jazz Band, DJ Việt Nam (Trang Moon, Hùng Anh), tiêu điểm là biểu diễn của ban nhạc Pop Rock nổi tiếng của Đức "Isolation Berlin“ vào tối thứ Bảy ngày 3/11.

Trước câu hỏi của PV Tiền phong về việc thời gian gần đây có một số công ty tổ chức biểu diễn mời một số ban nhạc lừng danh một thời của Đức tới Việt Nam biểu diễn như Modern Talking, Boney M, Scorpion... nhưng giá vé khá đắt, liệu Đại sứ quán Đức có ý định mời những ban nhạc đã từng làm say đắm nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam trước đây tới Việt Nam hay không, Đại sứ Christian Berger và Tham tán Văn hoá - Báo chí Thomas Lenferding cho biết, hiện nay Đại sứ quán đang xúc tiến một dự án văn hóa khá thú vị nhưng xin được giữ bí mật và sẽ công bố sau 6 tháng nữa.

Về việc Ủy ban châu Âu thông qua đệ trình việc ký kết Hiệp định Tự do Thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ( gọi tắt là EVFTA), Đại sứ Christian Berger cho rằng, đây là một hiệp định rất quan trọng, có ý nghĩa đối với Việt Nam và cả Liên minh châu Âu (EU). Hiệp định này có tính chất bền vững và lâu dài, định hướng tương lai trong quan hệ Việt- Đức về kinh tế.  Nó sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong hợp tác kinh tế.

"Với  tư cách  Đại sứ Đức và đây cũng là ý kiến chung của các đồng nghiệp của tôi trong EU rằng, chúng tôi đã làm việc tích cực hướng tới đàm phán và hy vọng quá trình đàm phán sẽ sớm kết thúc”, Đại sứChristian Berger khẳng định.

Trả lời câu hỏi về triển vọng hợp tác năng lượng tái tạo  giữa Đức và Việt Nam, Đại sứ  cho biết, đây là hợp tác cốt lõi của hai bên. Tại lễ hội Đức này, sẽ có một gian hàng của Đức giới thiệu về năng lượng tái tạo.

Các Lễ hội Đức đã được tổ chức thành công tại Hà Nội

Lễ hội Đức lần thứ nhất (6/11/2011) tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lễ hội Đức lần thứ hai (17-18/11/2012) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.

Lễ hội Đức lần thứ ba (16/11/2013) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.

Lễ hội Đức lần thứ tư (28/3/2015) tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Văn hóa Việt Nam.

MỚI - NÓNG