Lấy hụt biển số đẹp nhưng vẫn nhận giấy phạt nguội: Đình chỉ 2 công an

Biển số "siêu đẹp" 75A - 135.35 thuộc về chiếc Lexus này của một DN tại Huế (ảnh Infonet)
Biển số "siêu đẹp" 75A - 135.35 thuộc về chiếc Lexus này của một DN tại Huế (ảnh Infonet)
TPO - Công an T.T-Huế tạm đình chỉ 2 cán bộ liên quan để xác minh, làm rõ vụ... chủ 'hụt' biển số đẹp bất ngờ nhận giấy phạt nguội của xe Lexus 'lạ'.

Liên quan vụ bấm được "số đẹp" nhưng bị từ chối cấp do CSGT tỉnh TT-Huế cho rằng máy tính "bị lỗi" nhưng sau đó chủ xe nhận được thông báo phạt nguội vì vi phạm tốc độ của một chiếc xe khác mang BKS này, chiều 11/10Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Công an tỉnh TT-Huế đã đình chỉ 2 cán bộ có liên quan để phục vụ công tác kiểm tra.

Cũng theo Công an tỉnh TT-Huế, thông tin liên quan những bất thường trong vụ việc cấp mới biển số xe ô tô này, thực hiện Công văn số 6874/UBND-CTTĐT của UBND tỉnh TT-Huế ngày 23/9/2019, Giám đốc Công an tỉnh đã có Quyết định 46/52/QĐ-CAT-PX5 ngày 30/9/2019 về việc xác minh nội dung khiếu nại, thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại gồm 5 đồng chí do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm Tổ trưởng.

Lấy hụt biển số đẹp nhưng vẫn nhận giấy phạt nguội: Đình chỉ 2 công an ảnh 1

Xe ô tô BKS 75A - 135.35 vi phạm tốc độ tại Quảng Bình được thông báo trên hệ thống mạng của Cục CSGT 

Hiện, Tổ xác minh của Công an tỉnh TT-Huế đang tiến hành xác minh, làm rõ theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết, Công an tỉnh TT-Huế sẽ thông báo cho các cơ quan báo chí.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế chiều 11/10 cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan để phục vụ trong quá trình xác minh, làm rõ.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, xe ô tô hạng sang hiệu Lexus RX450H đăng ký tại TT-Huế mang BKS 75A - 135.35 trong lúc lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Bình do vi phạm tốc độ nên bị CSGT tỉnh này trích xuất camera ghi hình, lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe.

Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé (Huế, là chủ xe ô tô 75A - 135.35), đơn vị này lại gửi "nhầm" đến cho một người dân ngụ tại thành Huế.

Điều đáng nói, người dân này trước đó thực hiện đăng ký xe ô tô tại CSGT Công an tỉnh TT-Huế đã từng bấm được biển số đẹp 75A - 135.35, nhưng nhân viên cảnh sát tại đây lại thông báo máy tính bị lỗi nên chủ xe phải bấm lại số khác trên hệ thống cho số tự động. Mặc dù lần bấm phải biển số đẹp 75A - 135.35 không được nhân viên trực xử lý đăng ký xe thuộc CSGT TT-Huế chấp nhận, nhưng trên hệ thống lại lưu trữ biển số kể trên thuộc về người dân này.

Từ khiếu nại của người dân và phản ánh của báo chí, lãnh đạo CSGT Công an TT-Huế đã tiếp nhận thông tin và lập tổ kiểm tra để làm rõ dấu hiệu bất bình thường nêu trên.

Cũng từ vụ việc trên, theo yêu cầu làm rõ vụ việc mà PV Tiền Phong trực tiếp đặt ra với Công an TT-Huế thông qua Văn phòng UBND tỉnh, ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã có công văn đề nghị cơ quan Công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ và báo cáo cụ thể vụ việc này.

MỚI - NÓNG