Lạt mềm buộc có chặt?

Lạt mềm buộc có chặt?
TP - Khi tôi đi làm xa thì ở nhà cô ấy bắt đầu đi chơi tụ tập với nhiều người bạn rất khác nhau. Họ thường rủ nhau đi chơi xa, rồi ăn uống, nhậu nhẹt. Tôi không đồng ý thì cô ấy nói, em vẫn công khai với các bạn là em đã có người yêu mà. Nhưng rồi có hôm cô ấy lại kể đã từng nắm tay một người trong khi đi du lịch. Tôi tuyên bố chia tay, thì cô ấy khóc lóc, nói chỉ yêu tôi… Tôi nói cứng như vậy nhưng 6 tháng qua vẫn day dứt, nhớ cô ấy… -  Hoàng Minh (Bình Dương)

> Hình như là 'ảo giác' tình yêu

Lạt mềm buộc có chặt? ảnh 1

Cô ấy đang không vượt được qua thử thách khoảng cách. Có thể cô ấy chưa học hát trôi chảy bài “Vì yêu” chăng?

Nhưng vì bạn đã yêu nhiều, bạn vẫn quan tâm, khổ thế đấy! Vậy nên kín đáo tình báo xem trong những tháng qua cô ấy như thế nào. Nếu cô ấy vẫn không có ai, thì có thể coi lời hứa của cô ấy là nghiêm chỉnh. Và bạn có thể nối lại với cô ấy, sau khi hai bạn đã thỏa thuận với nhau về cách ứng xử!

Lạt mềm buộc có chặt? ảnh 2

Hai vợ chồng mình cùng làm cơ quan nhưng ở hai chi nhánh khác nhau, được 3 năm rồi. Nhưng giờ mới có một ông giám đốc lên. Ông này thích bà xã mình nên tìm mọi cách lôi kéo và còn tìm cách gây khó dễ với mình. Mình rất mệt mỏi, làm sao đây? - Lmd…@gmail.com.

Thật đê hèn, lão giám đốc này. Thận trọng và giữ mình chắc là phương pháp đầu tiên mà vợ bạn và cả bạn nữa nên áp dụng. Cũng cần thái độ vững vàng và cứng rắn. Hy vọng một thời gian lão này sẽ mất kiên nhẫn. Nhưng nếu lão ta làm quá lên, các bạn nên lưu lại bằng chứng, sẵn sàng đưa lão ta ra pháp luật hoặc cơ quan báo chí.

Nếu chưa ổn, có thể nghĩ đến việc tìm cách chuyển công tác cho vợ bạn. Có thể trong cái rủi lại có cái may, các bạn sẽ có công việc tốt hơn.

Lạt mềm buộc có chặt? ảnh 3

BB à, khi một bạn trai hay nhắn tin hay gọi điện rủ mình đi chơi thì đó có phải là người ấy thích mình không? Làm thế nào để phân biệt được ạ? Vì bạn trai ấy lại toàn rủ mình đến những chỗ chỉ hợp với bạn ấy còn mình chẳng thích gì lắm? - thoconpretty@.

Chắc chắn là có thích bạn rồi, nhưng thích gì ở bạn thì chưa thể rõ được. Gia đình bạn có giàu, hay có thế lực gì không? Nếu có thì cũng nên nghĩ đấy (tham khảo thêm bộ phim “Người giàu cũng khóc”).

Tóm lại bạn cần quan sát và thử thách xem người đó yêu chính con người bạn hay yêu những điều kiện xung quanh bạn. Vài câu hỏi gợi ý: Người đó có quan tâm đến việc của mình không? Có tinh tế với những cảm xúc thay đổi của mình không?... Đừng vội nhé.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.