Lắp hệ thống đèn trong nhà vệ sinh để trồng cần sa

Cần sa phát triển trong môi trường có hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc
Cần sa phát triển trong môi trường có hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc
TPO - Một vụ trồng cần sa trong nhà vệ sinh với hệ thống đèn chiếu sáng vừa được phát hiện tại TP.Đà Lạt. Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Lâm Đồng nhận định đây là hành vi mới, cần được điều tra thận trọng để có biện pháp xử lý thỏa đáng.

Ngày 29/10, Thượng tá Lương Đình Chức - Trưởng phòng PC04 Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ xử lý vụ trồng cần sa với hệ thống đèn chiếu sáng.

Sau thời gian theo dõi, hôm qua (28/10), Phòng PC04 Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an Phường 9 (TP.Đà Lạt) bất ngờ kiểm tra căn hộ trên đường Nguyễn Du.

Trong nhà vệ sinh của căn hộ này, lực lượng chức năng phát hiện có 12 chậu được dùng để trồng cần sa, trong đó, 8 chậu có cây cần sa lớn (cao từ 50 - 150 cm) và 4 chậu cây cần sa còn nhỏ.

 Lắp hệ thống đèn trong nhà vệ sinh để trồng cần sa ảnh 1 Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong nhà vệ sinh để trồng cần sa.

Làm việc với cơ quan điều tra, Huỳnh Thanh Tiến (27 tuổi, trú tại phường An Lạc, Bình Tân, TP.HCM) khai nhận đã mua 12 hạt cần sa ở TP.HCM về trồng hơn 2 tháng nay, còn 2 hộp đựng hoa cần sa cất giấu trong phòng ngủ thì mua ở đường Bùi Viện (TP.HCM).

 Lắp hệ thống đèn trong nhà vệ sinh để trồng cần sa ảnh 2 Đối tượng Huỳnh Thanh Tiến.

Theo Huỳnh Thanh Tiến, hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà vệ sinh có công dụng giúp cây cần sa phát triển nhanh.

Trong phòng ngủ của Tiến và Trần Nhật Vy (22 tuổi, trú tại thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn, Quảng Ngãi), công an còn phát hiện 123 chiếc hộp rỗng, bên ngoài có dán hình vẽ hoa cây cần sa; 2 cân tiểu ly và hàng trăm dụng cụ để sử dụng ma túy. Vy khai đã mua các mặt hàng này về bán lại để kiếm lời.

 Lắp hệ thống đèn trong nhà vệ sinh để trồng cần sa ảnh 3 Dụng cụ để sử dụng ma túy.

Được biết căn hộ nói trên do ông Đ.H.S thuê rồi cho các đối tượng này thuê lại. Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, trong căn hộ còn có một người đàn ông quốc tịch Italia. Tiến khai người đàn ông này là bạn, được Tiến cho một ít cần sa để cùng sử dụng.

Qua kiểm tra nhanh,  Tiến và Vy đều dương tính với ma túy.

Vụ việc đang được PC04 Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG