Lập cú đúp hạ Thái Lan, sao Ấn Độ vượt mặt Lionel Messi

Sunil Chhetri (số 11) ăn mừng cùng đồng đội
Sunil Chhetri (số 11) ăn mừng cùng đồng đội
TPO - Với cú đúp vào lưới Thái Lan, tiền đạo kỳ cựu của Ấn Độ Sunil Chhetri đã chính thức vượt mặt Lionel Messi trong danh sách các chân sút vĩ đại nhất cấp độ đội tuyển quốc gia hiện tại.

Trong trận đấu ra quân ở bảng A Asian Cup 2019 tối qua, Ấn Độ đã xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan với tỉ số 4-1. Đây mới là chiến thắng thứ 3 của đội bóng Nam Á trong lịch sử giải đấu và là chiến thắng đậm nhất họ từng có.

Đáng chú ý, tiền đạo 34 tuổi của Ấn Độ, Sunil Chhetri đã chính thức vượt mặt siêu sao người Argentina Lionel Messi trên bảng xếp hạng các chân sút hàng đầu ở cấp độ đội tuyển quốc gia hiện tại (chỉ tính các cầu thủ đang còn thi đấu).

Với cú đúp vào lưới Thái Lan, Sunil Chhetri đã có 67 bàn thắng sau 105 trận đấu cho tuyển Ấn Độ, nhiều hơn ngôi sao của Barca 2 bàn. Hiện tại, Messi đã có 65 bàn thắng sau 128 trận đấu cho Argentina nhưng anh đã từ chối khoác áo đội tuyển từ sau World Cup 2018 và chưa hẹn ngày trở lại.

Đứng đầu danh sách này vẫn là Cris Ronaldo, người đã ghi 85 bàn thắng sau 154 trận đấu cho Bồ Đào Nha. Trong top 10, chỉ có Neymar của Brazil là người có khả năng qua mặt Chhetri và Messi để tiếp cận Ronaldo trong những năm tới. 

Không những vượt qua Messi, Sunil Chhetri còn tiếp tục thể hiện hiệu suất làm bàn ấn tượng trong màu áo đội tuyển. Cụ thể, tiền đạo 34 tuổi này ghi trung bình 0,64 bàn/1 trận cho Ấn Độ, trong khi hiệu suất của Ronaldo chỉ là 0,55 bàn/1 trận, và của Messi còn kém hơn, chỉ đạt 0,51 bàn/1 trận.

Lập cú đúp hạ Thái Lan, sao Ấn Độ vượt mặt Lionel Messi ảnh 1 Top 10 chân sút xuất sắc nhất ở đội tuyển quốc gia hiện tại
MỚI - NÓNG