Lao xe tải vào đám đông người đi bộ, 10 người chết

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 10 người chết, 15 người bị thương khi một chiếc xe tải lao thẳng vào dòng người đi bộ đông đúc trên tuyến phố trung tâm Yonge ở khu vực North York, Toronto, Canada.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Canada, Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa cho biết cho tới lúc này Đại sứ quán Việt Nam tại Canada chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ giới chức Canada cũng như cộng đồng người Việt tại đây về việc có nạn nhân là người Việt trong vụ đâm xe. 

Đại sứ quán đang tiếp tục liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để nắm thông tin cập nhật, kịp thời thực hiện công tác bảo hộ khi cần thiết. 

Chiếc xe của công ty cho thuê Ryder lao vào đám đông ở đường Yonge lúc 13h30 ngày 23/4 (0h30 giờ Hà Nội ngày 24/4).

Nguồn tin mới nhất từ cảnh sát thành phố Toronto của Canada cho biết, tài xế lái chiếc xe gây ra vụ đâm xe chiều 23/4 ở thành phố này đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết 10 người chết, 15 người bị thương trong vụ này.

Bộ trưởng Công an Canada Ralph Goodale từ chối bình luận về động cơ của vụ lao xe.

"Cuộc điều tra đang ở giai đoạn mà không có thông tin nào khác có thể được xác nhận tại thời điểm này", ông Goodale nói: "Cảnh sát đang điều tra kỹ lưỡng để xác định điều gì đã xảy ra và lý do, động cơ liên quan".

Đài CBC của Canada đưa tin nghi phạm gây ra vụ đâm xe là một người đàn ông 25 tuổi có tên Alek Minassian.

Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự.

Lao xe tải vào đám đông người đi bộ, 10 người chết ảnh 1  Ảnh: RT
Lao xe tải vào đám đông người đi bộ, 10 người chết ảnh 2

 Ảnh: AP

Lao xe tải vào đám đông người đi bộ, 10 người chết ảnh 3

 Ảnh: AP

Lao xe tải vào đám đông người đi bộ, 10 người chết ảnh 4

 Ảnh: AP

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG