Lãnh đạo tỉnh không sử dụng xe công làm việc riêng dịp Tết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi việc riêng trong dịp Tết, không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi việc riêng trong dịp Tết, không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên
TPO - TT-Huế là tỉnh đầu tiên Thủ tướng tới kiểm tra công tác chuẩn bị Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, lãnh đạo tỉnh này và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi việc riêng trong dịp Tết; phải sử dụng ngân sách đúng pháp luật; không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên.

Chiều 6/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh TT-Huế về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự buổi làm việc còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế Lê Trường Lưu; cùng đại diện các bộ, ngành T.Ư và cán bộ chủ chốt địa phương.  

Theo báo cáo từ lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế, đến nay địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trên địa bàn. Tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương chuẩn bị hàng hoá, đảm bảo về số lượng, chất lượng một số mặt hàng thiết yếu, không để khan hiếm hàng hóa gây đột biến về giá cả ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân; tuyệt đối không để các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách thiếu đói trong dịp Tết. Tổng giá trị dự trữ hàng hóa trong dịp Tết ước gần 1.300 tỷ đồng.

Tết năm nay, toàn tỉnh có hơn 100.000 đối tượng nhận quà và hỗ trợ đón tết từ Trung ương và của tỉnh, với tổng kinh phí hơn 26 tỷ đồng. Trong đó, 33.445 suất quà của Chủ tịch nước và hơn 77.732  suất của tỉnh dành cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TT-Huế trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách của tỉnh vượt 13% so với kế hoạch, với trên 7.700 tỷ đồng. Thủ tướng lưu ý, TT-Huế là tỉnh đầu tiên Thủ tướng tới kiểm tra công tác chuẩn bị Tết, nhưng các tỉnh thành khác trong cả nước đều phải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 34 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thủ tướng đề nghị, lo Tết là phải lo trực tiếp cho người dân, trước hết là cho người nghèo, gia đình chính sách, vùng thiên tai, vùng cao, vùng sâu, không để hộ chính sách và hộ nghèo “đứt” bữa trong dịp Tết; hàng hóa chuẩn bị trong dịp Tết phải đảm bảo chất lượng, giá cả, an toàn thực phẩm; đồng thời bảo đảm an ninh trật tự cho người dân, nhất là công tác an toàn giao thông, cháy nổ và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết. Lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi trong dịp Tết, phải sử dụng ngân sách đúng pháp luật; không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm