Lãnh đạo Google, Microsoft gấp rút viện trợ cho quê hương Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Hai CEO công nghệ Sundar Pichai (trái) và Satya Nadella. (Ảnh: Economic Times)
Hai CEO công nghệ Sundar Pichai (trái) và Satya Nadella. (Ảnh: Economic Times)
TPO - Lãnh đạo tập đoàn Google Sundar Pichai và Satya Nadella của Microsoft đang gấp rút viện trợ cho Ấn Độ khi quốc gia quê hương của họ đang vật vã trong cơn khủng hoảng COVID-19.

Trong thông báo đưa ra ngày 26/4, các CEO người Ấn Độ cam kết sẽ giúp khắc phục tình trạng thiếu oxy y tế, cung cấp chuyên môn kỹ thuật và triển khai nguồn lực của tập đoàn để giúp đỡ Ấn Độ, khi nước này tiếp tục phá kỷ lục thế giới về số ca mắc COVID-19.

“Tôi rất đau lòng trước tình hình hiện nay ở Ấn Độ. Tôi rất biết ơn chính phủ Mỹ đang huy động giúp đỡ. Microsoft sẽ tiếp tục dùng tiếng nói, nguồn lực và công nghệ của mình để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ và hỗ trợ việc mua bình chứa oxy”, Nadella viết trên Twitter.

Vài giờ sau thông báo của Nadella, Pichai cũng cho biết trên Twitter rằng ông cảm thấy “đau khổ khi thấy cuộc khủng hoảng Covid ngày càng tồi tệ” và thông báo sẽ dành 1,35 tỷ rupee (18 triệu USD) của Google và các nhân viên hỗ trợ qua UNICEF để mua các mặt hàng y tế khẩn cấp, bao gồm oxy và thiết bị xét nghiệm.

Give India, một trang quyên góp trực tuyến, sẽ trợ cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng trong đợt khủng hoảng. Công ty này cũng sẽ dành 15 triệu USD cho các chiến dịch truyền thông về y tế cộng đồng.

Nadella và Pichai là hai lãnh đạo tập đoàn toàn cầu thành công nhất của Ấn Độ. Nadella sinh sống ở Hyderabad, một thành phố ở phía nam Ấn Độ. Ông làm việc cho Microsoft từ năm 1992 và trở thành tổng giám đốc điều hành tập đoàn này từ năm 2014.

Pichai sinh ra ở Tamil Nadu. Ông không hề làm việc với máy tính cho đến khi sang Mỹ học tại ĐH Stanford và đầu quân cho Google từ năm 2004. Pichai được bổ nhiệm làm CEO của tập đoàn từ năm 2015, sau đó đảm nhận vị trí chủ chốt tại tập đoàn mẹ Alphabet từ năm 2019.

Cam hết của các lãnh đạo tập đoàn được đưa ra khi Ấn Độ đang khốn khổ trong làn sóng dịch bệnh thứ hai, bắt đầu từ giữa tháng 3, càn quét các làng xã và bệnh viện trên khắp cả nước. Ấn Độ đang thiếu mọi thứ, từ giường chăm sóc tích cực đến thuốc, oxy và máy thở. Thi thể người chết chồng chất trong nhà xác và lò hoả táng.

“Ngay lúc này, Ấn Độ đang trải qua thời khắc khó khăn nhất trong đại dịch cho đến nay”, Sanjay Gupta, giám đốc Google Ấn Độ, viết trên trang blog của tập đoàn.

Gupta cho biết công ty đang nỗ lực cung cấp thông tin cho người dân tìm thông tin về các địa điểm xét nghiệm và tiêm phòng vắc-xin trên các nền tảng như Google Maps và YouTube.

Ấn Độ báo cáo 352.991 ca mắc mới trong ngày 26/4, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 ở nước này lên hơn 17,3 triệu người, theo số liệu tổng hợp từ Bộ Y tế Ấn Độ.

Số người chết vì COVID-19 ở nước này cũng lập kỷ lục mới, với 2.812 trường hợp được báo cáo chỉ trong 1 ngày, đánh dấu ngày thứ 10 tăng liên tiếp. Ấn Độ đến nay đã có hơn 195.000 người chết vì đại dịch.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).