Lãnh đạo Công Đảng Anh bác bỏ khả năng từ chức

Ông Jeremy Corbyn - Lãnh đạo Công Đảng Anh. Ảnh: Getty Images
Ông Jeremy Corbyn - Lãnh đạo Công Đảng Anh. Ảnh: Getty Images
TPO - Ông Jeremy Corbyn đã từ chối nói về việc sẽ rời khỏi vị trí lãnh đạo chính đảng đối lập lớn nhất trong Quốc hội Anh hiện tại nếu như tiếp tục thất bại trong cuộc Tổng tuyển cử tiếp theo.

Ông Corbyn khi trả lời tờ Sky News cũng đã nói rằng ông kì vọng đảng do mình lãnh đạo sẽ giành chiến thắng trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới mặc dù trong các cuộc thăm dò gần đây Công Đảng của ông Corbyn vẫn đang lép vế so với Đảng Bảo thủ cầm quyền. Ông Corbyn là lãnh đạo Công Đảng kể từ năm 2015 khi thay thế người tiền nhiệm là Ed Miliband khi chính trị gia này từ chức khi Công Đảng thất bại trong cuộc Tổng tuyển cử được tổ chức trong năm đó.

Trước đó Bộ trưởng Tài chính bóng tối và cũng là đồng minh thân cận của ông Corbyn là John McDonell đã nói rằng ông “không thể nhìn thấy” cách nào mà lãnh đạo Công Đảng có thể tại vị nếu như tiếp tục để thua thêm một kì Tổng tuyển cử nữa. Ông McDonell cũng đã trả lời tạp chí GQ rằng ông không có ý định trở thành người kế nhiệm ông Corbyn và tin rằng người đó nên là một nữ chính trị gia.

Những nữ chính trị gia được dự đoán sẽ là những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí lãnh đạo Công Đảng trong tương lai gồm có Bộ trưởng Ngoại giao bóng tối Emily Thornberry và Bộ trưởng Kinh tế bóng tối Rebecca Long-Bailey.

Lãnh đạo Công Đảng Anh bác bỏ khả năng từ chức ảnh 1 Nữ chính trị gia Rebecca Long-Bailey

Trở lại với ông Corbyn, trong cuộc phỏng vấn bởi tờ Sky, lãnh đạo đương nhiệm của Công đảng đã phát biểu rằng: “Chúng tôi không mong muốn là người thất bại nên những phát biểu của ông McDonell chỉ mang tính giả thuyết và những thành viên của Công Đảng sẽ quyết định ai sẽ là người lãnh đạo họ và tôi đang là người sẽ đại diện cho họ để đứng ra tranh cử trong cuộc Tổng tuyển cử tiếp theo”. Ông Corbyn cũng nói thêm rằng:”Chỉ có Công Đảng sẽ kết thúc thời kì “thắt lưng buộc bụng” và đầu tư cho một tương lai tốt đẹp hơn cho nước Anh và tôi sẽ là người lãnh đạo Đảng để thực hiện điều đó”.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.