Lạng Sơn: Nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân thương binh, liệt sỹ

Dâng hương, hoa tại Tượng đài Hoàng Văn Thụ ở TP Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến.
Dâng hương, hoa tại Tượng đài Hoàng Văn Thụ ở TP Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến.
TPO - Hòa chung không khí cả nước; cấp ủy, chính quyền và tuổi trẻ Lạng Sơn đã và đang tổ chức các hoạt động nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ với nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Sáng nay 25/7, Tỉnh ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Lạng Sơn và tổ chức “Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu” nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017). 

Lạng Sơn: Nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân thương binh, liệt sỹ ảnh 1 Hội nghị biểu dương “Người có công tiêu biểu trên địa bàn Lạng Sơn” tổ chức sáng ngày 25/7. Ảnh: Duy Chiến.

Trên địa bàn, các cấp các ngành, sở ban ngành, đoàn thể ở tỉnh và huyện, thành phố tới thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công. Các cơ sở y tế tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí cho các Thương, bệnh binh.

Đặc biệt, tuổi trẻ địa phương có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Quét dọn nghĩa trang; sửa chữa nhà ở, gặt hoa màu cho các gia đình thương binh, liệt sỹ nghèo, neo đơn.

Lạng Sơn: Nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân thương binh, liệt sỹ ảnh 2 Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng quà cho gia đình TB-LS. Ảnh: DC.
Lạng Sơn: Nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân thương binh, liệt sỹ ảnh 3 Quét dọn nghĩa trang sạch đẹp. Ảnh: TL.

Các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, giao lưu, nói chuyện truyền thống được tổ chức rộng khắp trên địa bàn; tạo không khí sôi nổi, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước, nhớ nguồn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.