Lạng Sơn: Chậm phát hiện dịch cúm gia cầm

Lạng Sơn: Chậm phát hiện dịch cúm gia cầm
TP - Tỉnh Lạng Sơn vừa công bố dịch cúm gia cầm H5N1 trên địa bàn xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng và một số vùng phụ cận, đồng thời thành lập đoàn kiểm tra đi thị sát tình hình.

> Trời rét, gia tăng bệnh nhân cúm A/H1N1

Qua đó, phát hiện gia cầm chết rải rác kéo dài nhiều ngày qua, nhưng do tâm lý tiếc của, lơ là với dịch bệnh, nhất là những ngày cận Tết, nhiều hộ chăn nuôi đã không báo cáo cho cán bộ thú y và chính quyền địa phương.

Sau khi gia đình ông Nguyễn Văn Thiện, trú tại xã Minh Sơn có gần 2.000 con gà chết, 2 mẫu gửi đi xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với cúm A/H5N1, sự việc trên mới được đánh động. Đến ngày 13-2, hàng chục hộ có cả đàn gia cầm chết.

Bà Lê Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, cho biết: Việc chậm phát hiện dịch xảy ra trên địa bàn đã làm ảnh hưởng lớn đến việc khống chế dịch, cũng như việc giữ đàn gia cầm của toàn huyện.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.
Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.