Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt

Triển lãm ảnh dưới tán rừng
Triển lãm ảnh dưới tán rừng
TPO - Trên con dốc quanh co rợp bóng thông Lý Tự Trọng (TP.Đà Lạt), trước đây mang tên L’amour (đường Tình yêu), các nhà nhiếp ảnh Lý Hoàng Long, Hoài Linh, Trúc Công và Đỗ Thành Công vừa khai trương triển lãm ảnh với tên gọi “Đà Lạt Hòa Điệu” thu hút khá đông người xem.

Là những nhiếp ảnh gia từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, Hoài Linh trưng bày những bức ảnh đặc tả nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, còn Lý Hoàng Long giới thiệu 7 bức ảnh những gánh hàng rong đời thường ở chợ Đà Lạt.

 
Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 1 ảnh Hoài Linh.
 “Có một sức mạnh vô hình nào đó thôi thúc tôi cầm máy ảnh đi sâu vào đời sống của bà con các dân tộc thiểu số Tây Nguyên để được hiểu, được chụp, được sẻ chia những cảm xúc với những con người và những câu chuyện huyền thoại đang từng ngày chìm dần vào quá khứ”, anh Hoài Linh chia sẻ.
Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 2 Một góc triển lãm ven đường Lý Tự Trọng

Bị cuốn hút bởi nét đẹp đời thường và văn hóa ứng xử của người Đà Lạt, anh Lý Hoàng Long tâm sự: "Chợ Đà Lạt luôn là điểm đến ưa thích của du khách khi đến xứ lạnh. Tiểu thương Đà Lạt không ăn to nói lớn, không nói thách ngất ngưởng. Những gánh hàng rong trĩu nặng trên đôi vai tần tảo của các chị, các cô thật đẹp, như một bố cục đối xứng trong nghệ thuật tạo hình mà trục là chiếc nón lá đã úa màu qua hai mùa mưa nắng".

Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 3 Ảnh Lý Hoàng Long.

Nữ nhiếp ảnh Trúc Công trưng bày loạt ảnh ghi lại những khoảnh khắc độc đáo của các loài chim mà chị “săn” được ở những vùng chim nổi tiếng của Việt Nam. “Sống tại Đà Lạt, nơi có nhiều loài chim, trong đó có 6 loài đặc hữu nên tôi đam mê tìm chụp những loài chim đẹp lạ, quý hiếm trên cao nguyên và nhiều nơi trong cả nước. Hít thở không khí trong lành, nghe chim hót líu lo thật sảng khoái như nạp thêm năng lượng cho bản thân”, chị tâm sự.

Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 4 Sẻ thông họng vàng quý hiếm, loại chim đặc hữu Việt Nam, có tên trong Sách đỏ IUCN.

Chị mua khá nhiều chim để thả vào cánh rừng ven đường Lý Tự Trọng, quần thể thông hiếm hoi còn sót lại ở nội ô thành phố. Tranh của chị đang được triển lãm tại cung đường lãng mạn này.

Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 5 Chim đầu rìu-ảnh Trúc Công.

Say mê dùng máy ảnh ghi lại hình ảnh côn trùng, giọt sương, ngọn cỏ… nơi mình sinh sống -  Cầu Đất (Đà Lạt), vùng đất quanh năm mây phủ và là nơi trồng chè ngon bậc nhất cả nước, Đỗ Công Thành trở thành “chuyên gia” chụp ảnh “mạc- rô.

Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 6 Ảnh Đỗ Công Thành.

Nhóm tác giả cho biết triển lãm tranh “Đà Lạt Hòa Điệu” sẽ kéo dài đến hết Tết nguyên đán Tân Sửu (2021).

Lãng mạn triển lãm ảnh trên cung đường tình yêu Đà Lạt ảnh 7 Nhiều người đến xem triển lãm.
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.