Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội

Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại đêm giao lưu nghệ thuật "QPVN - Dấu ấn và Khát vọng"
Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại đêm giao lưu nghệ thuật "QPVN - Dấu ấn và Khát vọng"
TPO - Chương trình Gala “QPVN - Dấu ấn và Khát vọng” đã giúp khán giả hiểu và thêm yêu mến hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tối 16/5, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức chương trình Gala nghệ thuật “QPVN - Dấu ấn và khát vọng” nhân kỷ niệm 5 năm phát sóng Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (19/5/2013 - 19/5/2018).

Tham dự chương trình có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và đại diện một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư...
Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 2  Đại biểu lãnh đạo trong và ngoài Quân đội tham dự chương trình

Chương trình Ga la “QPVN - Dấu ấn và Khát vọng” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, khách mời tên tuổi đã góp phần truyền cảm hứng, thôi thúc, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, giúp khán giả hiểu và thêm yêu mến hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau 5 năm nỗ lực sáng tạo không ngừng, các chương trình của Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đổi mới hình thức thể hiện theo hướng hiện đại, sinh động, hấp dẫn.

Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 3 Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - người có nhiều gắn bó với chặng đường hình thành và phát triển của Kênh Truyền hình QPVN tham gia giao lưu tại chương trình

Là một trong 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, nội dung chương trình cơ bản của Kênh Truyền hình QPVN gồm 5 nhóm: Tin tức, Tài liệu - Chính luận - Bình luận; Tài liệu - Nhân văn; Thể thao - Giải trí; Phim truyện và một số game thực tế như Sao nhập ngũ, Bạn muốn hẹn hò phiên bản dành cho Quân đội. Đặc biệt là chương trình “Nhận diện sự thật” chỉ riêng có trên QPVN mang tính chuyên biệt đấu tranh phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 4  Đại tá, nhà văn quân đội Chu Lai bày tỏ những cảm nhận về nhiệm vụ cũng như vẻ đẹp của người chiến sĩ hôm nay được chuyển tải qua những chương trình của Kênh QPVN

Cùng với đơn vị phối hợp là Công ty Viettel Media, hiện nay Kênh Truyền hình QPVN đang sản xuất 55 format chương trình, có 14 bản tin phát sóng/ngày cùng các chương trình chuyên sâu về các lĩnh vực quân sự - quốc phòng và truyền thông tập trung cho chiến lược bảo vệ Tổ quốc. Phát sóng 24/24h, với hơn 10h phát mới, hiện Kênh Truyền hình QPVN đã chú trọng hơn đến nhóm các chương trình giải trí, kinh tế - văn hóa - xã hội nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của đông đảo khán giả trong và ngoài quân đội, nhất là khán giả trẻ.

Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 5 Bài hát Lá cờ được chính tác giả Tạ Quang Thắng trình bày tại đêm gala nghệ thuật đã khiến mọi người cảm nhận trọn vẹn hơn tình yêu quê hương, gia đình và lòng tự hào dân tộc 

Thay mặt lãnh đạo Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, phát biểu tại chương trình gala, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị tập thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Kênh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, tập trung xây dựng đội ngũ vững vàng về bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, tích cực rèn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ; liên tục đổi mới, tìm tòi để các chương trình ngày càng đổi mới, sinh động hơn; chú trọng thu hút nhân tài, cập nhật các công nghệ và xu hướng của truyền hình hiện đại.

Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 6 Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Kênh Truyền hình QPVN trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội, xây dựng mạng lưới truyền hình rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng tốt hơn; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, Kênh Truyền hình QPVN sẽ tiếp tục phát triển với các chương trình hấp dẫn, thu hút nhiều người xem hơn nữa, đáp ứng ngày càng cao các yêu cầu thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 Một số hình ảnh đặc tả khoảnh khắc tác nghiệp của các phóng viên Kênh Truyền hình QPVN được trưng bày trong khuôn viên Nhà hát Quân đội, tối 16/5:

Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 7    Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 8
Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 9    Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ quân đội ảnh 10   
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.