Lần đầu tiên Hà Nội có Thư viện đa phương tiện dành cho thiếu nhi

Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam đã chính thức mở cửa từ ngày 16/11 tại Thư viện quốc gia Việt Nam.
Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam đã chính thức mở cửa từ ngày 16/11 tại Thư viện quốc gia Việt Nam.
TPO - Lần đầu tiên, một thư viện đa phương tiện gồm khu trưng bày đồ chơi, khu trưng bày nhạc cụ và phòng âm nhạc, khu trưng bày sách, phòng chiếu phim đã chính thức khai trương ngày 16/11 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Đây là dự án hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ Hợp  tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Lần đầu tiên Hà Nội có Thư viện đa phương tiện dành cho thiếu nhi ảnh 1

Phòng học nhạc vui nhộn. Ảnh: TT

Dự án lần này mang ý nghĩa rất lớn, đó là thư viện thuộc nhóm dự án tập trung tiến hành xây dựng các công trình văn hóa phức hợp tại các nước đang phát triển nhằm mang tới cơ hội thưởng thức văn hóa và tạo ra nền tảng, mở ra những ước mơ và tương lai cho thiếu nhi Việt Nam.

Lần đầu tiên Hà Nội có Thư viện đa phương tiện dành cho thiếu nhi ảnh 2

Phòng chiếu phim dành cho thiếu nhi. Ảnh: TT

Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam được xây dựng trên tổng diện tích 240 m2, không chỉ cung cấp khoảng 2.000 đầu sách, tài liệu đọc bằng tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh mà còn là nơi lý tưởng để các bạn thiếu nhi nuôi dưỡng ước mơ, trau dồi kiến thức thông qua những trải nghiệm văn hóa của Việt Nam - Hàn Quốc đầy thú vị trong các không gian về âm nhạc, trò chơi, chiếu phim, từ đó kích thích sự sáng tạo, ham tìm hiểu, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.