Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức xúc tiến đầu tư trực tuyến ​

Lần đầu tiên, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp Hoa Kỳ, Châu Âu và Đông Nam Á
Lần đầu tiên, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp Hoa Kỳ, Châu Âu và Đông Nam Á
TPO - Chiều 17/7, UBND TP Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đà Nẵng – Thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á” với sự tham gia của gần 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp tiềm năng tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Đông Nam Á. 

Do tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp nên Đà Nẵng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư bằng hình thức trực tuyến nhằm quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh cùng các cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, dịch vụ chất lượng cao…

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định thành phố cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Hiện, Đà Nẵng đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm minh bạch, công khai thông tin và tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh năng động, có tính cạnh tranh cao cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

“Với định hướng phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao, Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển du lịch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe có khả năng cạnh tranh và kết nối với các trung tâm dịch vụ trong khu vực ASEAN và thế giới; cũng như có các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin”, ông Chinh nói.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nhưng tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đà Nẵng thu hút được hơn 13.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 135,076 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, đầu tư nước ngoài có 55 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư khoảng 118,501 triệu USD; 5 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 13,628 triệu USD; 72 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua phần vốn góp với giá trị 2,947 triệu USD.

Lũy kế đến tháng 6/2020, Đà Nẵng có 337 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký đạt 115.713 tỷ đồng và 858 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt 3,516 tỷ USD.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng thu hút được 4 dự án, trong đó, 1 dự án đầu tư nước ngoài của Công ty TNHH Dentium (Hàn Quốc) với vốn đầu tư 60 triệu USD và 3 dự án đầu tư trong nước với vốn đầu tư 531,05 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Dự án Ươm tạo công nghệ sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử bằng công nghệ dán bề mặt SMT tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đã thông quan những lô hàng đầu tiên tại Cảng Tiên Sa – Đà Nẵng.

Dự kiến, Đà Nẵng sẽ tiếp tục có chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư trực tuyến tại thị trường Đài Loan, Hàn Quốc; Hội thảo xúc tiên đầu tư trực tuyến vào Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (giai đoạn 1) và Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2020.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.