Làm xuyên Tết Muôn kiếp nhân sinh 2

Bìa cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 1
Bìa cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 1
TP - Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc nhà sách First News - Trí Việt cho biết, ê kíp thực hiện cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 2 đã làm việc quên cả Tết để cuốn sách kịp đến với bạn đọc đang mong mỏi vào tháng 3. Toàn bộ ê kíp gồm 5 người và tác giả cuốn sách, GS John Vũ (Nguyên Phong) đã bỏ thời gian gần một tháng qua để làm việc. 

Muôn kiếp nhân sinh phần 1 của GS John Vũ ra đời năm 2020, trở thành hiện tượng trong làng sách Việt, vừa xuất bản đã được tái bản nhiều lần, số lượng in lên tới gần 250 ngàn bản. Nội dung của Muôn kiếp nhân sinh được nhiều người trích dẫn để lý giải cho sự bất thường của thế giới trong đại dịch COVID. Những diễn giải về luật nhân quả, về sự tha thứ và lòng bao dung, cách để vượt qua khó khăn và sự thay đổi bản thân… Cuốn sách nhận rất nhiều ý kiến đồng tình cũng như trái chiều, tạo thành làn sóng tranh luận mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Văn Phước cho biết, ngay sau khi hoàn thiện bản thảo Muôn kiếp nhân sinh phần 1, GS John Vũ bắt tay vào viết phần tiếp theo của cuốn sách. Trong thời gian GS đang viết, đã có biến động lớn trên toàn thế giới khi đại dịch COVID xảy ra. Những lý giải, những giải mã trong cuốn Muôn kiếp nhân sinh dường như đã cho thấy cái nhìn xuyên tâm, thấu đáo của tác giả để lý giải sự bất thường của cuộc sống đã và đang xảy ra. GS John Vũ viết phần 2 trong cả năm 2020 và chỉ mới hoàn tất bản thảo.

Làm xuyên Tết Muôn kiếp nhân sinh 2 ảnh 1 Bìa cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 2
Trong suốt thời gian ê kíp thực hiện công tác biên tập, GS John Vũ tham gia trao đổi cụ thể từng trang, thậm chí nhiều đêm ông không ngủ để cùng ê kíp chỉnh lý, bổ sung nhiều vấn đề. “Mong mỏi của giáo sư là phần 2 Muôn kiếp nhân sinh tiếp tục mang đến cho bạn đọc sự thức tỉnh mới. Cuốn sách có những thông tin còn sốc hơn cuốn 1, nhiều dữ kiện quan trọng, những sự thật đang diễn ra và đan xen hiện thực với quá khứ sẽ làm rùng mình bất kỳ ai khi khám phá ra những điều này. Những biến động, những chuyện tương đồng mà người đọc trăn trở, từng nêu thắc mắc sẽ được lý giải. Câu hỏi lớn nhất của mỗi người trong cuộc đời là đi tìm bản thể của mình sẽ được lý giải khá cụ thể”, ông Phước nói.

Biên tập viên cuốn sách, thạc sỹ Nguyễn Hậu cho biết, trong Muôn kiếp nhân sinh phần 2, hành trình của nhân vật Thomas sẽ dẫn dắt người đọc đến với cõi giới vô hình gắn chặt với thế giới hữu hình của con người thông qua sự vận động của giáo lý nhân quả.

Làm xuyên Tết Muôn kiếp nhân sinh 2 ảnh 2 GS John Vũ
“Vạn vật trên thế giới như cỏ cây, hoa lá, côn trùng, thú vật và con người tuy bề ngoài có vẻ khác biệt nhưng tinh hoa bên trong vẫn là một, đó là sự sống hay năng lượng uyên nguyên. Tinh hoa đó như là Nước, còn vạn vật chỉ là Sóng. Sóng muôn trùng, lớn, nhỏ… nhưng vẫn chỉ là nước. Nếu chân ngã là đại dương thì bản ngã chỉ là nước chứa đựng trong cái chén. Vấn đề là làm sao phá vỡ cái chén để nước trở về với đại dương và đó cũng chính là hành trình của Thomas, từ một doanh nhân với niềm tin duy vật hoàn toàn đã từng bước giác ngộ, thức tỉnh để khám phá về luân hồi, nhân quả, chuyển hóa nghiệp quả, chuyển đổi tâm thức và gửi gắm những thông điệp nhân sinh tốt đẹp đến độc giả”, Nguyễn Hậu viết.

Được biết, cho đến ngày mồng 7 Tết, ê kíp thực hiện Muôn kiếp nhân sinh phần 2 đã hoàn thành khoảng 90% và chuẩn bị để cuốn sách kịp ra mắt bạn đọc trong tháng 3 tới.

Vấn đề là làm sao phá vỡ cái chén để nước trở về với đại dương và đó cũng chính là hành trình của Thomas, từ một doanh nhân với niềm tin duy vật hoàn toàn đã từng bước giác ngộ, thức tỉnh để khám phá về luân hồi, nhân quả, chuyển hóa nghiệp quả, chuyển đổi tâm thức và gửi gắm những thông điệp nhân sinh tốt đẹp đến độc giả”, Nguyễn Hậu viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

TP - Nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương-cha đẻ kịch bản điện ảnh kinh điển Biệt động Sài Gòn- vừa rời cõi tạm ở tuổi 90. Ông để lại nhiều tác phẩm nổi bật cả về văn chương lẫn điện ảnh, truyền hình.
NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Trang trọng đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ

Trang trọng đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ

TPO - Sáng 15/5 tại Hà Nội, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - dương lịch 2022 tại chùa Quán Sứ-trụ sở VP1 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.