Làm rõ 'siêu xe' biển số đỏ bị nghi là giả

Siêu xe Mercedes G55 đang nằm ở nhà hàng Trường Giang (TP Cần Thơ).
Siêu xe Mercedes G55 đang nằm ở nhà hàng Trường Giang (TP Cần Thơ).
TP - Liên quan vụ “siêu xe” gắn biển số đỏ nghi là biển giả, chiều 9/8, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc công an TP Cần Thơ cho biết, đang phối hợp các lực lượng chức năng làm rõ lý lịch chiếc xe Mercedes G55 AMG trị giá hàng tỷ đồng này.

Theo đó, trưa ngày 7/8, chiếc xe có biển kiểm soát quân đội (biển đỏ) TM 23-66  này xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Cũng có thời điểm, xe vào quán nhậu trên đường Lê Lợi (phường Cái Khế) nhưng biển số được  che lại.

Sáng  9/8, chiếc “siêu xe” được phát hiện trong bãi xe nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhưng đã trùm bạt kín. Biển số TM 23-66 trước và sau của xe đã bị tháo, lô gô G55 và chữ AMG trên xe cũng không còn giống như lúc xe lưu thông trên đường. 

 “Chiếc xe này mang biển số giả. Công an Cần Thơ đã xác minh ở Cục xe máy của Bộ Quốc phòng. Biển số này không đăng ký cho bất kỳ chiếc xe Mercedes nào”, đại tá Hạnh khẳng định.

Được biết, biển số đỏ TM 23-66 đã được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ thuộc Cục Quân huấn nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu.

Cùng ngày, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, chiếc “siêu xe” nói trên hiện vẫn còn nằm trong bãi xe của nhà hàng Trường Giang và đã khoá máy nên lực lượng chức năng không thể cẩu hoặc kéo đi.

Thông tin ban đầu được xác định, chiếc xe do Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ TPHCM) điều khiển. Cơ quan chức năng đã liên hệ để làm việc với tài xế, tuy nhiên người này không hợp tác. Công an quận Ninh Kiều tiến hành lập biên bản vắng mặt, có sự chứng kiến của lực lượng Điều tra Quân khu 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.
Đã có thêm 6 bị can bị khởi tố trong vụ án liên quan ông Tất Thành Cang.

Vụ ông Tất Thành Cang: Khởi tố thêm 6 đồng phạm

TPO - 6 bị can bị vừa bị khởi tố nằm trong phần mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, liên quan đến ông Tất Thành Cang (cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) và đồng phạm.