Làm rõ nét độc đáo về nghệ thuật quân sự Việt Nam trong Chiến thắng đường 9 - Nam Lào

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Bộ Quốc phòng thông tin về Hội thảo Chiến thắng đường 9 - Nam Lào, chiều 12/3
Đại diện Bộ Quốc phòng thông tin về Hội thảo Chiến thắng đường 9 - Nam Lào, chiều 12/3
TPO - Chiều 12/3, Bộ Quốc phòng phối hợp cùng Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Chiến thắng đường 9 - Nam Lào 1971 - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

Theo Ban tổ chức, hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 19/3 tới đây tại Quảng Trị, với khoảng 300 đại biểu tham dự là những lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành T.Ư, một số địa phương, các nhà khoa học… 

Hội thảo tập trung phân tích làm rõ bối cảnh lịch sử, âm mưu, thủ đoạn, kế hoạch mở cuộc hành quân đánh ra Đường 9 - Nam Lào của đế quốc Mỹ và quân đội Sài Gòn; quan điểm, chủ trương của Bộ Chính trị, Quân ủy T.Ư trong đẩy mạnh kháng chiến, đập tan cuộc hành quân “Lam Sơn 719” đánh ra Đường 9 - Nam Lào của địch, bảo vệ tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Hội thảo cũng tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, phân tích làm rõ thêm những nét độc đáo, đặc sắc của nghệ thuật quân sự Việt Nam, đặc biệt là nghệ thuật chiến dịch phản công, hiệp đồng binh chủng đầu tiên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Kết quả Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào đối với sự tiến triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ở Việt Nam, Lào và Campuchia; ý nghĩa, giá trị lịch sử và hiện thực của Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và đoàn kết quốc tế hiện nay…

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.
Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.