Làm đường xong 'quên' chôn hệ thống cáp quang

Hệ thống dây cáp đặt bên đường không được chôn xuống đường
Hệ thống dây cáp đặt bên đường không được chôn xuống đường
TPO - Hàng trăm mét cáp quang ở chân cầu Đắk Nông vẫn còn trôi nổi trên mặt đường dù khu vực này đã thi công xong từ lâu.

Ngày 7/12, một lãnh đạo Phòng quản lý Đô thị, UBND thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông cho biết, cáp quang ở khu vực cầu Đắk Nông chưa chôn xuống đất của 2 đơn vị viễn thông trên địa bàn. “Phần này (phần thi công cáp) không phải của chúng tôi mà của 2 đơn vị viễn thông ở tỉnh Đắk Nông. Thành phố cũng đã có văn bản yêu cầu khi thi công đường, các đơn vị liên quan phải tự xử lý việc này”, vị lãnh đạo này cho hay.

Làm đường xong 'quên' chôn hệ thống cáp quang ảnh 1

Cáp quang lộ thiên

Theo phản ánh của người dân, vừa qua TP Gia Nghĩa nâng cấp, mở rộng đường khu vực cầu Đắk Nông nhằm đảm bảo thuận lợi cho các phương tiện khi tham gia giao thông. “Dù đường đã làm xong mấy tháng nay, nhưng các đơn vị liên quan không thực hiện chôn cáp xuống đường theo quy định. Việc làm này ngoài mất cảnh quan đô thị, còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông”, anh Phan Văn Tuấn (trú tại TP Gia Nghĩa) cho hay.

Làm đường xong 'quên' chôn hệ thống cáp quang ảnh 2

Dù đường đã làm xong, nhưng cáp quang vẫn chưa được chôn xuống đất

Theo quan sát của PVTiền Phong, phần cáp chưa thi công nằm bên phải đường (hướng từ Quốc lộ 14 vào UBND tỉnh Đắk Nông) chưa được chôn xuống đất theo quy định. Đơn vị thi công đã lồng dây cáp vào ống nhựa (ống PVC) rồi đặt mép đường. Thời gian gần đây, các phương tiện di chuyển trên đường đã cán qua, khiến nhiều ống nhựa bị vỡ nát. Ngoài ra, còn có hố ga (nằm trên vỉa hè) cũng không có nắp đậy che chắn.

“Đường làm đẹp, nhưng chưa chôn cáp, lại để nguyên hố ga không nắp đậy... làm cho toàn bộ con đường này nhếch nhác ”, anh Phan Văn Tuấn cho hay.

Làm đường xong 'quên' chôn hệ thống cáp quang ảnh 3

Hố ga lộ thiên không che chắn

Làm đường xong 'quên' chôn hệ thống cáp quang ảnh 4

Dây cáp nắm lăn lốc trên đường

Tin liên quan