TPO - Theo Tiến sĩ Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, việc doanh nghiệp sẽ phải đóng góp một khoản bắt buộc từ 0,5% đến 1% vào Quỹ Nâng cao sức khỏe sẽ khiến doanh nghiệp không còn lực để thực hiện các trách nhiệm xã hội.
Mặc dù dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu bia được Bộ Y tế dự thảo từ 2014 song đến nay vẫn chưa được Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng luật. Đã có nhiều ý kiến không đồng tình với quan điểm cũng như sự cần thiết phải xây dựng luật này.
TP - Không chỉ góp phần gây ra 50% số ca tử vong do tai nạn giao thông, tình trạng lạm dụng rượu bia khiến không ít người bị nghiện và rối loạn tâm thần.