Lâm Đồng: Nâng mức cảnh báo cao nhất phòng chống dịch COVID -19

0:00 / 0:00
0:00
Quảng trường Lâm Viên vắng tanh
Quảng trường Lâm Viên vắng tanh
TPO - Lâm Đồng đã truy vết khoảng 800 F1, F2 và tăng cường thêm chốt chặn; các cơ sở khám chữa bệnh nâng mức cảnh báo cao nhất, chủ động xét nghiệm COVID-19; tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung tại quảng trường, công viên…

Ngày 14/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) cho biết, chốt kiểm dịch tại Sân bay Liên Khương vừa phát hiện 3 trường hợp F1 và đã chuyển cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đơn Dương.

3 trường hợp này đi trên chuyến bay VN1575 (số ghế 38C, 38A, 37C) từ sân bay Nội Bài vào Liên Khương; trong 14 ngày qua họ có mặt tại xã Hợp Tiến (huyện Đông Hưng,Thái Bình).

Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh nâng mức cảnh báo cao nhất và chủ động xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng ra văn bản tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên; dừng một số hoạt động như các môn thể thao (golf, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội và các câu lạc bộ thể dục thể thao).

Lâm Đồng: Nâng mức cảnh báo cao nhất phòng chống dịch COVID -19 ảnh 1

Cấm tạp trung đông người bên hồ Xuân Hương

Trước đó, Lâm Đồng đã tạm dừng nhiều dịch vụ như chợ đêm, quán ăn – uống vỉa hè, cơ sở cắt tóc, rạp chiếu phim, massage, quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ làm đẹp, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi (kể cả bể bơi tại khách sạn), phòng tập yoga, câu lạc bộ bida.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo ban ngành chức năng tuyên truyền vận động người dân từ vùng dịch hạn chế đi vào Lâm Đồng; khi vào tỉnh sẽ phải thực hiện khai báo y tế và cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng: Nâng mức cảnh báo cao nhất phòng chống dịch COVID -19 ảnh 2

Đưa các trường hợp F1 đi cách ly

Thời gian qua, để kiểm soát phòng dịch COVID-19, CDC Lâm Đồng đã phối hợp với Sân bay Liên Khương thành lập 2 chốt kiểm dịch tại ga đến và ga đi, bố trí nhân viên y tế trực 24/24 giờ.

Gần đây, các chốt đã kiểm soát y tế 4.856 chuyến bay, phát hiện 2 trường hợp khách sốt, ho; chuyển cách ly tập trung 143 trường hợp; chuyển cách ly tại nhà 18 trường hợp và chuyển cách ly y tế 2 trường hợp; hỗ trợ y tế cho 682 lượt hành khách.

Lâm Đồng: Nâng mức cảnh báo cao nhất phòng chống dịch COVID -19 ảnh 3

Chốt kiểm dịch tại Sân bay Liên Khương

Lâm Đồng cũng đã truy vết khoảng 800 trường hợp F1 và F2, lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Lâm Đồng: Nâng mức cảnh báo cao nhất phòng chống dịch COVID -19 ảnh 4

Vườn Ánh sáng, nơi bệnh nhân 3141 đến tham quan

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?