Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh

TPO - Những ngày qua, người làm nghề lái xe công nghệ ở Hà Nội đều lo lắng khi mức thuế, phí tăng khiến cho thu nhập giảm. Nhiều tài xế phải xoay xở nhiều cách kiếm tiền để bù đắp cho các khoản chi phí và đời sống ngày càng khó khăn nhất là trong những ngày miền Bắc rét đậm sáng sớm và tối khuya này.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 1 Sau những tranh cãi đánh thuế giữa hãng xe công nghệ và ngành thuế, nhiều tài xế đã phải ngậm ngùi tăng thêm giờ chạy mỗi ngày để bù đắp cho các khoản chi phí gia tăng.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 2 Nhiều người phải tranh thủ chạy thêm nhiều giờ đến tận đêm khuya.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 3 Hà Nội buổi tối nhiệt độ xuống khá thấp, các lái xe thường đốt những đống lửa nhỏ như thế này để tranh thủ sưởi ấm xua tan cái giá lạnh trong lúc chờ đợi khách.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 4 Sau đó họ lại hối hả lên đường với những cuốc xe muộn lúc nửa đêm....
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 5 Thu nhập giảm, thuế phí tăng, khách hàng ít, tài xế đông đang trở thành gánh nặng với các lái xe công nghệ.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 6 App luôn sáng đèn với các lái xe công nghệ từ sáng sớm đến tối muộn.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 7 Để bù đắp thu nhập thiếu hụt, những ngày này họ phải căng sức chạy thêm giờ...
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 8 Những lái xe công nghệ thường mở app từ lúc 7h-8h sáng, nhiều người tranh thủ chạy đến tối muộn thì mới nghỉ. 
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 9 Những ngày này họ thường xuyên phải chạy xuyên trưa thậm chí tối muộn mới tắt app để cải thiện thu nhập.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 10 Trời lạnh, nhiệt độ giảm sâu, lái xe công nghệ vẫn cần mần chờ đợi và chắt chiu từng chuyến đi khách đặt.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 11 Họ là nguồn thu nhập chính của gia đình, trang trải cuộc sống phụ thuộc từng ngày vào mỗi chuyến xe của các anh
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 12 Những đêm khuya trời lạnh căm căm như thế này, những lái xe công nghệ vẫn miệt mài mưu sinh trên khắp các đường phố của Thủ đô.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 13 Tranh thủ nghỉ uống vội ly trà nóng cho bớt lạnh rồi họ lại hối hả bật app lên đường tiếp tục mưu sinh.
Lái xe công nghệ Hà Nội xoay xở mưu sinh trong thuế phí và giá lạnh ảnh 14 Bần thần ngồi ngóng đợi app báo khách gọi đặt xe...
MỚI - NÓNG