Lại thi nhan sắc chui, Hà Nội xử nặng

Thanh tra Sở VHTT Hà Nội lập biên bản, xử phạt BTC cuộc thi không giấy phép
Thanh tra Sở VHTT Hà Nội lập biên bản, xử phạt BTC cuộc thi không giấy phép
TP - Sau một số cuộc thi nhan sắc chui bị tạm dừng vào phút chót, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội lại vừa tạm dừng cuộc thi không giấy phép Miss Global Herbeauty để xử phạt.

Người đứng ra tổ chức cuộc thi này chính là bà chủ mỹ phẩm Nguyễn Thu Trang từng dính vụ lùm xùm lô hàng mỹ phẩm 11 tỷ đồng bị bắt giữ vì không có nguồn gốc. BTC quảng cáo rùm beng vòng chung kết diễn ra 5/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đêm gala tối cùng ngày tại địa điểm này.

Tuy nhiên sáng 5/1 do bị Trung tâm từ chối, BTC dời cuộc thi ra khách sạn 5 sao tại số 36 Lê Đức Thọ. Thanh tra Sở VHTT Hà Nội làm việc với Công an TP Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm để kiểm tra, lập biên bản. Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, Thanh tra Sở đề xuất mức phạt hành chính cao nhất đối với BTC cuộc thi chui này là 49 triệu đồng.

Ông Đặng Đức Hưng, Phó Chánh Thanh tra Sở VHTT Hà Nội cho biết, khi đoàn thanh tra kiểm tra, BTC không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào. Theo quy định các cuộc thi nhan sắc như thế này phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Hành vi này vi phạm điểm a khoản 1 Điều 14: “Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định”, đồng thời vi phạm điểm c khoản 4 Điều 14 Nghị định 158 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam mà không có giấy phép.

Thời gian qua không ít cuộc thi nhan sắc chui diễn ra tại Hà Nội như Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam, Hoa hậu doanh nhân Việt-Hàn 2019, tới nay là Miss Global Herbeauty. Các cuộc thi này đều không được cấp phép, Hà Nội vẫn phải bám sát để dừng tổ chức theo quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi về giải pháp ngăn chặn hiện tượng này, ông Tô Văn Động cho rằng không dễ dàng. “Sở luôn làm đúng quy định, thẩm định hồ sơ chặt chẽ đối với trường hợp do Sở cấp phép. Cuộc thi nào Hà Nội không cấp phép nhưng diễn ra trên địa bàn, Sở vẫn giám sát để ngăn chặn kịp thời trong trường hợp vi phạm”, ông Tô Văn Động nói.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.