Lại thi nhan sắc chui, Hà Nội xử nặng

Thanh tra Sở VHTT Hà Nội lập biên bản, xử phạt BTC cuộc thi không giấy phép
Thanh tra Sở VHTT Hà Nội lập biên bản, xử phạt BTC cuộc thi không giấy phép
TP - Sau một số cuộc thi nhan sắc chui bị tạm dừng vào phút chót, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội lại vừa tạm dừng cuộc thi không giấy phép Miss Global Herbeauty để xử phạt.

Người đứng ra tổ chức cuộc thi này chính là bà chủ mỹ phẩm Nguyễn Thu Trang từng dính vụ lùm xùm lô hàng mỹ phẩm 11 tỷ đồng bị bắt giữ vì không có nguồn gốc. BTC quảng cáo rùm beng vòng chung kết diễn ra 5/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đêm gala tối cùng ngày tại địa điểm này.

Tuy nhiên sáng 5/1 do bị Trung tâm từ chối, BTC dời cuộc thi ra khách sạn 5 sao tại số 36 Lê Đức Thọ. Thanh tra Sở VHTT Hà Nội làm việc với Công an TP Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm để kiểm tra, lập biên bản. Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, Thanh tra Sở đề xuất mức phạt hành chính cao nhất đối với BTC cuộc thi chui này là 49 triệu đồng.

Ông Đặng Đức Hưng, Phó Chánh Thanh tra Sở VHTT Hà Nội cho biết, khi đoàn thanh tra kiểm tra, BTC không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào. Theo quy định các cuộc thi nhan sắc như thế này phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Hành vi này vi phạm điểm a khoản 1 Điều 14: “Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định”, đồng thời vi phạm điểm c khoản 4 Điều 14 Nghị định 158 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam mà không có giấy phép.

Thời gian qua không ít cuộc thi nhan sắc chui diễn ra tại Hà Nội như Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam, Hoa hậu doanh nhân Việt-Hàn 2019, tới nay là Miss Global Herbeauty. Các cuộc thi này đều không được cấp phép, Hà Nội vẫn phải bám sát để dừng tổ chức theo quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi về giải pháp ngăn chặn hiện tượng này, ông Tô Văn Động cho rằng không dễ dàng. “Sở luôn làm đúng quy định, thẩm định hồ sơ chặt chẽ đối với trường hợp do Sở cấp phép. Cuộc thi nào Hà Nội không cấp phép nhưng diễn ra trên địa bàn, Sở vẫn giám sát để ngăn chặn kịp thời trong trường hợp vi phạm”, ông Tô Văn Động nói.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.