Lãi suất giảm về bằng mức năm 2005-2006

Lãi suất giảm về bằng mức năm 2005-2006
TP - Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, với việc thực hiện chủ động, linh hoạt quy định trần lãi suất huy động bằng tiền đồng từ năm 2011 tới nay, mặt bằng lãi suất huy động đã giảm mạnh, khoảng 7-10%/năm so với thời điểm giữa năm 2011.

> Luẩn quẩn bến xe nhà nước

Hiện, lãi suất huy động của các tổ chức tín dụng phổ biến ở mức 1-1,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng. Kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng ở mức 5-7%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 6,5-7,5%/năm. Trong khi lãi suất kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 7,5-9%/năm, phù hợp với kỳ vọng lạm phát đến cuối năm 2013 và cả năm 2014.

Đến nay, mặt bằng lãi suất cho vay giảm khoảng 9-12%/năm so với thời điểm giữa năm 2011 và đã trở về mức lãi suất của giai đoạn 2005-2006, thấp hơn năm 2007. Hiện lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 7-9%/năm; lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ở mức 9-11%/năm. “Dù NHNN đã bỏ quy định trần lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, nhưng tính trật tự, kỷ luật trên thị trường vẫn được duy trì. Không có tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về lãi suất giữa các ngân hàng”, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ đánh giá.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.
Con trai Khánh Thi - Phan Hiển làm “ông đồ nhí”, trổ tài viết thư pháp tặng ba mẹ

Con trai Khánh Thi - Phan Hiển làm “ông đồ nhí”, trổ tài viết thư pháp tặng ba mẹ

Xuất hiện tại Hội Hoa Xuân 2022 - Novaland Gallery, Khánh Thi – Phan Hiển cùng 2 con diện trang phục áo dài màu đỏ đồng điệu. 4 thành viên trong gia đình nhỏ đã cùng nhau gói bánh chưng, nhảy sạp, nặn tò he, check in ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ. Đặc biệt, “ông đồ nhí” Kubi, trổ tài viết thư pháp tặng ba mẹ trước thềm năm mới.