Lại bắt được bọ xít hút máu người

Lại bắt được bọ xít hút máu người
TPO - Sáng 3-10, chị Trần Thị Kim Cúc (tổ 42, khu vực 8, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) chuyển cho Viện Sốt rét–Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) thêm một con bọ xít hút máu người.

> Liên tục bắt được bọ xít hút máu người 

Con bọ xít hút máu người tại nhà chị Cúc
Con bọ xít hút máu người tại nhà chị Cúc.

Khoảng 19 giờ ngày 2-10, trong lúc ngồi xem tivi, người nhà chị Cúc phát hiện một con bọ xít ngay giữa nền nhà, giống những con mà gia đình chị Cúc bắt được trước đó khoảng một tháng tại nhà riêng. Gia đình đã giao nộp cho Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn.

Con bọ xít có ba đôi chân, vòi chích dài, cứng và nhọn, sau lớp cánh mỏng trên lưng có những vạch ngang màu vàng nâu, phần bụng dẹt và to, rìa bụng có năm viền màu vàng, toàn thân màu nâu đen.

Trước đó, từ tối 26-8 đến tối 1-9, gia đình chị Cúc liên tiếp bắt được ba con bọ xít hút máu người.

Ngay sau đó, tối 4-9 và sáng 5-9-2012, đoàn cán bộ Khoa Côn trùng, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn đã xuống nhà chị Cúc điều tra và phát hiện ổ bọ xít hút máu người nằm trong tủ quần áo và nền nhà.

Họ đã bắt năm con bọ xít, trong đó có ba con trưởng thành và hai con mới lớn (đôi cánh mới mọc nhú). Đoàn đã phun hóa chất bao vây ổ bọ xít.

“Sau khi phun hóa chất, gián và các loài côn trùng khác đều chết la liệt, nhưng không hiểu sao nay bọ xít hút máu người lại xuất hiện” – Chị Cúc nói.

Theo Viết
MỚI - NÓNG