Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa QTKD và DL trường Đại học Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 15/11/2022, tại Hội trường A1, trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch (QTKD và DL) và ghi nhận nhiều thành tựu nổi bật đã đạt được trong thời gian qua.

Trải qua chặng đường 20 năm, Khoa QTKD và DL đã phát triển thành một trong những đơn vị đào tạo lớn nhất của trường Đại học Hà Nội với 6 chương trình đào tạo bậc đại học bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành CLC.

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa QTKD và DL trường Đại học Hà Nội ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Khoa QTKD và DL nhận Bằng khen tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Trong quá trình trưởng thành và phát triển, Khoa QTKD và DL đã đạt được một số thành tựu tiêu biểu như: Tiên phong và áp dụng thành công mô hình giảng dạy các chuyên ngành bằng Ngoại ngữ (Tiếng Anh) cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy. Về nghiên cứu, chỉ riêng trong 5 năm vừa qua, Khoa QTKD và DL đã có 24 bài báo đã được đăng chính thức trên tạp chí khoa học quốc tế có chỉ số như ISI và Scopus; và 52 bài báo đã được đăng chính thức trên tạp chí khoa học trong nước, quốc tế có chỉ số ISSN, ISBN.

Bên cạnh đó, trong công tác giảng dạy của Khoa cũng đã gặt hái được những thành tích khả quan là: Hoàn thành Đánh giá kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học cho 4 ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Chương trình của Khoa QTKD và DL đã được các đối tác là các đại học uy tín từ Hoa Kỳ, Anh, Úc, New Zealand, và Châu Âu công nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho trao đổi sinh viên, các hình thức đào tạo liên thông và bằng kép. Ngoài ra, Khoa còn hợp tác hiệu quả với các tổ chức và hiệp hội nghề nghiệp quốc tế như VALOMA, ACCA, CPA Australia, và CFA trong các hoạt động đào tạo, phát triển giảng viên. Phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ Văn hóa Italia và Phát triển hợp tác và các nhà tuyển dụng quốc tế trong xây dựng và thực hiện các dự án KA1 (Mobility), KA2 (Capacity Building) và các cơ hội thực tập quốc tế.

Theo ghi nhận của trường ĐH Hà Nội, trung bình hơn 90% sinh viên của Khoa QTKD – DL tốt nghiệp có được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi ra trường tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp FDI, cơ quan nhà nước như giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng. Một số sinh viên đã khởi nghiệp kinh doanh và đang từng bước xây dựng những doanh nghiệp tư nhân hiệu quả. Một số lượng sinh viên khác tiếp tục tu nghiệp sau đại học ở nước ngoài, hoặc đang làm việc và định cư ở nước ngoài.

Hiện nay, Khoa QTKD và DL có đội ngũ hơn 70 cán bộ giảng viên và thực hiện đào tạo trên 2000 sinh viên. Với tầm nhìn là phát triển một đội ngũ lao động đạt chuẩn quốc tế, nhạy bén, có năng lực chuyên môn, và chính trực giúp xây dựng một xã hội bền vững, công bằng cho mọi người, Khoa QTKD và DL sẽ tiếp tục tập trung cung cấp một môi trường học tập và trải nghiệm tích cực cho sinh viên.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa cũng là một dịp đặc biệt để thầy và trò cùng nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Khoa. Đây cũng là dịp để điểm lại những thành tựu đã đạt được, những việc chưa làm được để đề ra những mục tiêu, chiến lược và giải pháp cụ thể nhằm phát triển Khoa QTKD-DL lên một tầm cao mới, mở rộng thương hiệu Khoa và xứng đáng là một trong những đơn vị tiên phong của trường Đại học Hà Nội.

Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch (trường ĐH Hà Nội) được thành lập vào năm 2002 cùng với các ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha, Italia, Hàn Quốc trong chiến lược đa dạng hóa chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội), từng bước tiến tới một trường đại học ứng dụng, đa ngành, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động. Với việc mở các chương trình đào tạo các chuyên ngành bằng Tiếng Anh, trường Đại học Hà Nội đã tiên phong trong giải quyết một vấn đề đã tồn tại trong nhiều năm của giáo dục đại học ở Việt Nam đó là người có chuyên môn thì không có đủ năng lực ngoại ngữ, và ngược lại, người có ngoại ngữ thì không đủ có năng lực chuyên môn.

MỚI - NÓNG