Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Huyền chia tay đường chạy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp vận động viên chuyên nghiệp của kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Huyền.
Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Huyền chia tay đường chạy ảnh 1

Chiều 24/10, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội) tiếp tục diễn ra các nội dung thi đấu trong khuôn khổ giải điền kinh vô địch quốc gia 2023. Ở nội dung 400m, VĐV Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) đã có màn bứt tốc ấn tượng loại bỏ các đối thủ đàn em giành huy chương vàng với thành tích 52 giây 92.

Huy chương bạc và huy chương đồng lần lượt thuộc về hai vận động viên của Hà Nội là Nguyễn Thị Hằng với thành tích 53 giây 23, và Hoàng Thị Minh Hạnh với thời gian 53 giây 63.

Ngay sau khi giành huy chương vàng đầy cảm xúc, Nguyễn Thị Huyền tiết lộ, giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp vận động viên chuyên nghiệp của cô.

"Đây có lẽ là giải đấu cuối cùng của tôi trước khi chuyển sang công tác huấn luyện. Tôi đã dành hết thanh xuân cho điền kinh, bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực, có lúc thành công và cả những thất bại. Khi nhìn lại thật cảm xúc", chân chạy 30 tuổi xúc động chia sẻ.

Về lý do chia tay đường chạy, Nguyễn Thị Huyền cho biết, ở độ tuổi của cô, sức khỏe đã có chiều hướng đi xuống nên không thể theo trọn giáo án trong quá trình tập luyện. Thêm vào đó, Huyền lập gia đình được 5 năm, cũng là ngần ấy năm cô xa gia đình nhỏ. Con gái đã 5 tuổi, Huyền muốn được gần con, chăm sóc con nhiều hơn.

"Các tài năng trẻ cũng đang tiến bộ rất nhiều. Các em chỉ còn đang chưa thi đấu quốc tế nhiều. Tôi tin các em như Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc... sẽ sớm bứt lên", Nguyễn Thị Huyền bày tỏ.

Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1993 tại Nam Định, là nữ vận động viên hiếm hoi của điền kinh Việt Nam vẫn còn thi đấu đỉnh cao sau khi lập gia đình. 12 năm gắn bó với điền kinh, Huyền có bộ sưu tập thành tích đáng nể với huy chương vàng 400m vượt rào giải điền kinh trẻ châu Á 2012, hai huy chương vàng nội dung 400m vượt rào và 4x400m tiếp sức giải điền kinh vô địch châu Á 2017, huy chương vàng 4x400m giải điền kinh vô địch châu Á 2023.

Tại đấu trường SEA Games, Nguyễn Thị Huyền là "tượng đài" với 12 tấm huy chương vàng qua 6 kỳ Đại hội, trở thành vận động viên điền kinh giàu thành tích nhất tại sân chơi Đông Nam Á. Cô vượt qua kỷ lục của Triyaningsih (Indonesia) - người đoạt 11 huy chương vàng từ SEA Games 2007 đến 2017.

Nguyễn Thị Huyền vẫn còn thi đấu nội dung 400m rào, diễn ra vào sáng 28/10 tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023.

MỚI - NÓNG