Kỷ luật sai thẩm quyền, Chi cục trưởng Thủy sản bị kiểm điểm

TPO - Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản tỉnh Kiên Giang cùng Giám đốc Cảng cá, bến cá của tỉnh này bị điểm điểm rút kinh nghiệm do đề xuất xử lý và ban hành quyết định kỷ luật sai quy định.    

Ngày 24/10, ông Huỳnh Văn Nhứt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, thu hồi bằng khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 đối với ông Lê Hoàng Khải (Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Kiên Giang) và ông Đỗ Xuân Vinh (Giám đốc Cảng cá, bến cá Kiên Giang) do đề xuất xử lý và ban hành quyết định kỷ luật sai quy định.

Cụ thể, năm 2015, ông Vinh với vai trò là Chánh Văn phòng Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang nhưng lại nhầm lẫn trong việc ký thông báo kết luận của giám đốc sở này về thẩm quyền ký hợp đồng lao động cũng như xử lý kỷ luật người lao động đối với đơn vị trực thuộc là Chi cục Thủy sản.

Từ đó, do ông Khải đã ký rất nhiều hợp đồng lao động đối với người thân trong gia đình và bạn bè không đủ chuẩn về chuyên môn.

Nghiêm trọng hơn, giữa tháng 9/2015, ông Khải còn ký luôn quyết định kỷ luật ông Trần Văn Thuận (máy trưởng tàu kiểm ngư) bằng hình thức sa thải nên bị ông này làm đơn khiếu nại. Ngày 3/3/2016, ông Khải ra quyết định thu hồi và hủy quyết định sa thải ông Thuận trước đó.

Sau đó đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Kiên Giang thông báo kết luận rằng việc làm này của ông Khải là sai quy định và vượt quá thẩm quyền vì thẩm quyền xử lý kỷ luật nhân viên hợp đồng phải do Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Giám đốc Sở NN-PTNT theo nghị định của Chính phủ.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Đảng ủy Sở NN-PTNT tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể hội đồng thi tuyển viên chức của của sở cùng ông Khải và Vinh. Đồng thời, thu hồi khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 đối với 2 ông này.

 “Hiện Đảng ủy Sở NN-PTNT đã hoàn tất hồ sơ có liên quan đến việc thu hồi bằng khen đối với ông Khải và Vinh để gửi về UBKT Tỉnh ủy”- ông Nhứt nói.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.