Kỷ luật Giám đốc nhà khách Tỉnh uỷ Đắk Lắk bị tố quấy rối nữ nhân viên

Chị Sen (bên trái) và chị Nhung (bên phải) công khai tố cáo từng bị ông Bảy quấy rối.
Chị Sen (bên trái) và chị Nhung (bên phải) công khai tố cáo từng bị ông Bảy quấy rối.
TPO - Chánh văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thượng Hải cho biết, ông Trần Xuân Bảy đã bị kỷ luật khiển trách. Tỉnh ủy sẽ hạ bậc công tác, không để ông tiếp tục chức vụ Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy sau khi gây ra nhiều tai tiếng.

Ông Trần Xuân Bảy, Giám đốc nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk từng bị nhiều nữ nhân viên thuộc quyền tố cáo có hành vi quấy rối...

Tối 3/10/2019, nhiều nữ nhân viên đã và đang làm việc tại nhà khách này đã trực tiếp gặp các nhà báo để trực tiếp tố cáo ông Bảy. Trong số đó, có 2 phụ nữ đồng ý công khai hình ảnh tên tuổi cá nhân, là chị Đặng Thị Sen-nguyên bếp trưởng nhà khách và chị Lê Thị Thu Nhung từng là nhân viên nhà khách.

Kỷ luật Giám đốc nhà khách Tỉnh uỷ Đắk Lắk bị tố quấy rối nữ nhân viên ảnh 1  Ông Bảy công nhận các tin nhắn này gửi từ điện thoại của ông đến điện thoại của chị Nhung

Tại cuộc gặp, các chị đã cung cấp cho phóng viên các thông tin, tin nhắn tỏ tình và cả đoạn ghi âm một cuộc họp. Ông Bảy đã thừa nhận với tổ chức và báo chí những tin nhắn tán tỉnh chị Nhung được gửi từ điện thoại của ông...

Chị Nhung cũng cho rằng vì tán tỉnh chị không được, ông Bảy mới buộc chị thôi việc trái pháp luật từ ngày 3/4/2017, khiến chị phải kiện ra tòa.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 27/11/2018, TAND tỉnh Đắk Lắk nhận định, nhà khách Tỉnh ủy đã cho thôi việc người lao động trái nguyên tắc, nên phải bồi thường cho chị Nhung gần 45 triệu đồng.

Kỷ luật Giám đốc nhà khách Tỉnh uỷ Đắk Lắk bị tố quấy rối nữ nhân viên ảnh 2  Ông Nguyễn Thượng Hải chủ trì cuộc gặp "nóng" với các phóng viên, cho biết Tỉnh ủy sẽ điều chuyển công tác ông Bảy

Chuyên mục “Hương vị quê nhà” trên chuyên san Người Đẹp Việt Nam của báo Tiền Phong từng đăng bài về những món ngon lạ độc đáo do chị Đặng Thị Sen trổ tài phục vụ trong các sự kiện ẩm thực cho tỉnh. Chị Sen trình bày, trong suốt 14 năm là bếp trưởng Nhà khách Tỉnh chị luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhưng sau nhiều lần chị phản đối quyết liệt hành vi sàm sỡ và sai phạm về tài chính của ông Bảy. Từ cuối năm 2018, chị đã bị Giám đốc Nhà khách điều xuống làm nhân viên quét rác, chỉ được nhận nửa lương, khiến chị phải xin hưu sớm từ tháng 5/2019 vì không chịu nổi sự trù dập.

Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải cho biết: Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh các đơn thư tố cáo ông Bảy và ra quyết định kỷ luật ông này. Sắp tới, Tỉnh ủy sẽ hạ chức ông Bảy, không để ông tiếp tục làm Giám đốc nhà khách.

Trả lời báo Tiền Phong về lý do kỷ luật ông Trần Xuân Bảy, ông Nguyễn Đình Hoàng- Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho biết: Ông Bảy sa thải nhân viên sai nguyên tắc, để Tòa án xử nhà khách thua kiện, phải bồi thường. Ông Bảy bị nhiều nhân viên tố cáo đã có hành vi sàm sỡ. Tuy chứng cứ chưa rõ, nhưng vụ việc này đã gây mất đoàn kết nội bộ, và tai tiếng không đáng có, nên Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan đã thống nhất kỷ luật ông Bảy ở mức khiển trách. 

MỚI - NÓNG