Kỷ luật Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai vì 'quan hệ bất chính'

TPO - Ngày 19/5, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai đã thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh- Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai.

Ông Lý Hùng Thanh (57 tuổi), Bí thư chi bộ, giữ chức Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Gia Lai từ tháng 2/2010 đến nay.

 Theo quyết định kỷ luật, ông Thanh là người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan nhưng thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai đã xác minh đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, TP. Pleiku, Gia Lai) về việc chồng bà là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ bất chính, có 1 con riêng, là có cơ sở.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, trú phường Đống Đa, TP. Pleiku) đã gửi đơn tố cáo chồng mình là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ nam nữ bất chính với một người phụ nữ khác và có một đứa con riêng.

Bà Thành đã lấy mẫu của chồng bà và đứa bé để đi xét nghiệm AND. Theo kết quả xét nghiệm gen (AND) số 262/DVADN ngày 9/9/2016 của Phân viện Khoa học hình sự - Tổng cục Cảnh sát tại TP.HCM thì hai mẫu mà bà Thành cung cấp là quan hệ cha – con ruột.

MỚI - NÓNG
Xe không có mã QR vào luồng xanh không qua được chốt kiểm dịch tại Hải Phòng.
Xe chưa kịp 'vào' luồng xanh, test COVID- 19 âm tính: Hà Nội cho ra, Hải Phòng cấm vào
TPO - Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn ngày 27/7 gửi các tỉnh về việc yêu cầu các tỉnh thành tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa (trong thời điểm cơ quan nhà nước chưa kịp cấp giấy nhận diện vào luồng xanh) nhưng thực tế, nhiều  tỉnh vẫn "cứng" lắc đầu, khiến doanh nghiệp vận tải chịu trận. 
TS Vũ Thành Tự Anh đứng đầu tổ tư vấn cho Chủ tịch TPHCM về phòng chống dịch
TS Vũ Thành Tự Anh đứng đầu tổ tư vấn cho Chủ tịch TPHCM về phòng chống dịch
TPO - Tổ tư vấn do TS Vũ Thành Tự Anh (Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam) đứng đầu, có nhiệm vụ chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, biện pháp cụ thể cho Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong để lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chống dịch, phục hồi sản xuất góp phần thực hiện "mục tiêu kép".

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Văn Nam

Khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

TPO - Mở rộng vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.
Các đối tượng tra tấn cô gái như thời trung cổ rồi quay clip, đăng lên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip

Vụ nữ nhân viên karaoke bị tra tấn, làm nhục: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng

TPO - Chiều nay, 27/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến vụ cô gái 15 tuổi quê ở Thanh Hoá bị một nhóm người đánh, làm nhục, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã làm rõ hành vi và khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng về hành vi “Làm nhục người khác” và “Giữ người trái pháp luật”.