KHÁNH HÒA:

Kỷ luật 2 nhân viên bảo hiểm xã hội nhận 'hoa hồng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hoà đã kỷ luật 2 nhân viên Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng vì có hành vi nhận “hoa hồng” của đại lý thu.

Ngày 7/12, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã xử lý kỷ luật đối với 2 nhân viên đối tượng vì có hành vi vi phạm đạo đức công vụ.

Kỷ luật 2 nhân viên bảo hiểm xã hội nhận 'hoa hồng' ảnh 1

Hai nhân viên bảo hiểm xã hội Khánh Hòa bị kỷ luật (ảnh: BHXH Khánh Hòa).

Trước đó, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện dấu hiệu vi phạm đạo đức công vụ của 2 nhân viên thuộc Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, 2 nhân viên tại Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng có hành vi vi phạm khi nhận tiền quà (tức hoa hồng - PV) của nhân viên đại lý thu. Sở dĩ có việc này bởi những nhân viên này có giới thiệu người tham gia BHXH tự nguyện, đổi lại đại lý thu đã có tiền quà cho 2 nhân viên nói trên.

Từ các cở sở nói trên, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã thi hành kỷ luật cảnh cáo và khiển trách đối với 2 nhân viên nói trên.

Liên quan đến vụ việc của 2 nhân viên Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh Khánh Hòa, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận đơn thư tố cáo và đang giải quyết.

Theo BHXH tỉnh Khánh Hòa, trong năm tới, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra nội bộ trong toàn hệ thống đơn vị; thanh tra, kiểm tra các tổ chức dịch vụ thu để kịp thời chấn chỉnh hoạt động của tổ chức dịch vụ thu.

MỚI - NÓNG