Kon Tum: Gom 'sổ đỏ', ôm tiền bỏ trốn

Kon Tum: Gom 'sổ đỏ', ôm tiền bỏ trốn
TP - Công an huyện Ngọc Hồi đang điều tra mở rộng vụ lừa đảo do bà Lê Thị Huệ, Tổ trưởng Tổ vay vốn, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ của thôn 4, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) gây ra.

>> TT-Huế: Lừa gom sổ đỏ liên tỉnh
>> Lạng Sơn: Giả mạo giấy tờ của UBND tỉnh để gom sổ đỏ 
>> Gom sổ đỏ chất đầy một xe tải

Từ tháng 3/2008, bà Huệ thông báo trong các cuộc họp thôn và họp Hội Phụ nữ thôn: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ngọc Hồi có chủ trương cho giáo viên, học sinh vay vốn với lãi suất ưu đãi 0,9 phần trăm/tháng, ai  có nhu cầu vay thì đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà để làm thủ tục.

Qua đó, bà Huệ thu gom được 19 sổ đỏ của người dân nhưng không làm hồ sơ vay vốn như đã hứa mà đem thế chấp tại các điểm cho vay bên ngoài để lấy tiền bỏ túi riêng rồi bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đến nay đã xác định được năm sổ đỏ đang thế chấp tại các điểm cho vay tư nhân, trong đó ở thị trấn Đăk Tô (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) ba giấy, ở thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) hai giấy với tổng tiền cho vay lên đến gần một tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.