Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ?

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ?
TPO - Các nhà quan sát quân sự Mỹ thuộc Tạp chí The National Interest lý giải những điều Quân đội Nga đã thu nhận được từ chiến dịch quân sự tại Syria.

Các chuyên gia này cho rằng, chiến dịch quân sự của Nga ở Syria không chỉ đơn giản là một minh chứng cho sức mạnh quân sự quốc gia, mà nó còn cho phép Nga tiếp tục lên kế hoạch phát triển quân đội của mình.

Giới chức quân sự đã nhận được những kinh nghiệm chiến đấu vô giá, điều này cho phép họ nâng cao đáng kể chiến thuật và phương pháp tiến hành các hoạt động chiến đấu.

Nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm Phân tích hải quân Mỹ, chuyên gia Michael Kofman bày tỏ ý kiến cho rằng, cuộc chiến tại Syria là một thao trường huấn luyện tuyệt vời cho Quân đội Nga. Kinh nghiệm này sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển quân đội Nga.

Thậm chí tại Syria còn là quá trình thử nghiệm chiến đấu đối với số vũ khí mới nhất của Nga. Các hoạt động chiến đấu ở Trung Đông cho thấy các điểm mạnh, điểm yếu của các vũ khí này. Thông tin đó sẽ được các nhà chế tạo vũ khí sử dụng để khắc phục những khiếm khuyết được phát hiện.

“Bài học quan trọng nhất mà quân đội Nga thu được từ Syria đó là sự cần thiết để lực lượng Không quân phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng Lục quân” – các chuyên gia Mỹ nhận định.

Theo các tác giả của The National Interest, Nga đã nhận được những kinh nghiệm quý báu ở Syria, nó đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay. Nga dự định sẽ cạnh tranh ngang bằng với Mỹ, nên thiếu những lực lượng quân sự mạnh như vậy thì Nga không thể làm được.

Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.