Kinh hãi 7 tạ mỡ bẩn chuẩn bị vào bếp dân Hà thành

Các bao tải mỡ bẩn được đóng bao bì chuẩn bị đưa đi Hà Nội tiêu thụ.
Các bao tải mỡ bẩn được đóng bao bì chuẩn bị đưa đi Hà Nội tiêu thụ.
TPO - Tại cơ sở sản xuất của ông Liên, lực lượng chức năng thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ; 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến. Số mỡ này không đảm bảo vệ sinh, không giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. 

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, vào lúc 16h ngày 21/11, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hộ gia đình ông Phạm Xuân Liên (SN 1941, trú tại xóm Đông Phong, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn). Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật cũng như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật.

Thượng úy Ngô Anh Tuấn, Đội trưởng đội CSĐTTP về hình sự kinh tế Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Ông Phạm Xuân Liên là người trực tiếp đun nấu, sản xuất dầu mỡ, đóng thành các bao tải. Tại hiện trường chúng tôi đã thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ; 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến. Hiện chúng tôi đã bàn giao tang vật cho Chi cục thú y Nghĩa Đàn xử lý theo quy định của pháp luật”.

Theo ông Phạm Xuân Liên, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom từ mỡ bẩn ở các lò mổ trong vùng, sau đó được nấu thành sản phẩm và mang ra Hà Nội tiêu thụ. 

Hiện Công an huyện Nghĩa hoàn tất hồ sơ bàn giao cho Chi cục thú y xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG