Kinh doanh bất động sản, nữ cán bộ huyện bị tố nợ hàng chục tỷ đồng

TPO - Vay tiền  đề kinh doanh bất động sản, nữ cán bộ huyện mất khả năng trả nợ. Hiện số nợ gốc và lãi vay đã lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Ngày 19/4, Công an Tánh Linh  (Bình Thuận) cho biết đã đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc một nữ cán bộ công tác tại huyện này bị tố nợ hàng chục tỷ đồng cho  Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục xác minh điều tra theo thẩm quyền.

Thời gian vừa qua bà H.T.K.A. (SN 1983, ngụ xã Nghị Đức, Tánh Linh) công tác tại Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tánh Linh bị nhiều cá nhân đòi nợ và mất khả năng chi trả với số nợ lên đến hàng chục tỷ đồng.

Qua xác minh bước đầu, các ngành chức năng huyện Tánh Linh xác định bà A. đã vay mượn khoảng 50 tỷ đồng của hàng chục người khác để kinh doanh bất động sản. Theo trình báo của các con nợ, hiện  bà A đang nợ gốc và lãi vay trên 70 tỷ đồng.  Do kinh doanh khó khăn, bà A. không trả được nợ theo cam kết nên đã xảy ra nhiều vấn đề phức tạp tại địa phương.

Huyện ủy, UBND hyện Tánh Linh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.