Kim Jong-un: ‘Sẵn sàng phản công theo phong cách Triều Tiên’

Kim Jong-un: ‘Sẵn sàng phản công theo phong cách Triều Tiên’
TPO- Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố như vậy trong chuyến thị sát cuộc tập trận pháo binh của đơn vị 526, đóng tại một trong những khu vực miền núi của nước này hôm 21-2.
Ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát đơn vị quân đội 323
Ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát đơn vị quân đội 323. Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un kêu gọi lực lượng Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) “cảnh giác theo dõi những âm mưu xâm lược của kẻ thù và nâng cao tinh thần chiến đấu để sẵn sàng phản công địch vào bất cứ lúc nào”, đồng thời Tư lệnh tối cao của quân đội Triều Tiên kêu gọi KPA cần áp dụng các phương pháp tấn công “theo phong cách Triều Tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đặt ra các nhiệm vụ cụ thể cho ban chỉ huy dựa trên tình hình phức tạp trên bán đảo Triều Tiên và đòi hỏi tính chiến đấu, tinh thần sẵn sàng thực thi nhiệm vụ đáp trả kẻ thù của lực lượng quân đội.

“Các chiến sĩ của KPA phải kiên quyết phản công trong trường hợp kẻ thù xâm lược nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên” – ông Kim Jong-un nhấn mạnh.

Trước đó, ông Kim Jong-un đã có chuyến thị sát đơn vị 323, một trong những hoạt động quân sự mới nhất của ông từ sau vụ thử hạt nhân hôm 12-2.

Tuy không thông báo thời gian chính xác của chuyến thị sát, nhưng theo KCNA ngày 20-2 cho biết, 323 là đơn vị thuộc lực lượng Phòng không-Không quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên, được cho là có liên quan tới chương trình tên lửa của nước này.

Theo các báo cáo năm 2010, lực lượng vũ trang của Triều Tiên có hơn 1,1 triệu binh sĩ chủ lực, xếp thứ 4 thế giới và 8,2 triệu binh sĩ dự bị, đứng hàng đầu thế giới.

Trong diễn biến liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên. KCNA ngày 21-2 dẫn thông báo từ Quân ủy trung ương, cơ quan của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết vụ thử hạt nhân thành công hôm 12-2 của Bình Nhưỡng đã chứng tỏ Triều Tiên là quốc gia vũ khí hạt nhân và tên lửa chiến lược.

Kim Jong-un: ‘Sẵn sàng phản công theo phong cách Triều Tiên’ ảnh 2

“Vụ thử hạt nhân dưới lòng đất là một chiến thắng vĩ đại về chính trị và quân sự, cho cộng đồng quốc tế nhận thấy Triều Tiên là một quốc gia vũ khí hạt nhân và tên lửa chiến lược và làm thay đổi căn bản cấu trúc chính trị thế giới cũng như sự cân bằng của các lực lượng”, KCNA viết.

Quân ủy Trung ương, thuộc đảng Lao động Triều Tiên, và Ủy ban quốc phòng Triều Tiên, cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các nhà khoa học, các kỹ thuật viên, công nhân và quan chức trong ngành khoa học quốc phòng cùng các binh sỹ thực hiện công tác xây dựng đã góp phần thực hiện thành công vụ thử hạt nhân dưới lòng đất lần thứ 3 của nước này.

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng xung quanh chương trình hạt nhân của nước này.

An Huy
theo KCNA

Theo Viết
MỚI - NÓNG