Kiện tướng taekwondo đi thi Hoa hậu Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thí sinh Lê Thị Kim Hậu (19 tuổi), quê Cần Thơ hiện là sinh viên năm nhất ĐH Nam Cần Thơ. Kim Hậu từng giành nhiều huy chương các loại trong cuộc thi taekwondo cấp thành phố và mới đây nhất là huy chương Bạc cuộc thi cấp quốc gia.

Kim Hậu cho hay lúc nhỏ cô thường xuyên đau ốm, cơ thể yếu ớt nên được gia đình cho đi học taekwondo. Sau khi học võ, Kim Hậu khỏe mạnh hơn nhiều và không còn đau ốm nữa như trước nữa. “Càng học em càng thích và vô tình lọt vào mắt xanh của huấn luận viên rồi từ đó em vào đội tuyển taekwondo của thành phố Cần Thơ”, Kim Hậu kể.

Kiện tướng taekwondo đi thi Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Kim Hậu tại buổi sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 (Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng)

Sau khi vào tuyển, Kim Hậu có hội tiếp cận với taekwondo chuyên nghiệp và tham gia nhiều cuộc thi. Khi còn học sinh cấp 2, Kim Hậu lần lượt giành huy chương Đồng rồi huy chương Bạc cuộc thi taekwondo cấp thành phố lẫn quốc gia nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi 12-14.

Lên cấp 3, Kim Hậu tiếp tục giành thêm nhiều huy chương các loại trong cuộc thi taekwondo cấp thành phố lẫn toàn quốc lứa tuổi 15-17.

“Và mới đây nhất, năm 2022, em được tỉnh cử tham gia cuộc thi taekwondo Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia và giành huy chương Bạc đối kháng đồng đội”, Kim Hậu kể.

Kiện tướng taekwondo đi thi Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Kim Hậu có 11 năm theo học taekwondo và nay là kiện tượng với nhiều huy chương các loại cấp thành phố lẫn quốc gia (ảnh: NVCC)

Dù đam mê học võ nhưng từ nhỏ, Kim Hậu cũng yêu thích cuộc thi sắc đẹp và nhất là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Khi nghe tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tuyển sinh, Kim Hậu đã hào hứng xin gia đình tham gia và may mắn được mọi người ủng hộ.

Kiện tướng taekwondo đi thi Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Dù đam mê học võ từ nhỏ, Kim Hậu cũng cực kỳ yêu thích các cuộc thi sắc đẹp và nhất là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. (ảnh: Phạm Thọ)

"Em hy vọng mình gặt hái được nhiều thành công từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam giống thành tích taekwondo em đã đạt được”, Kim Hậu tâm sự.

MỚI - NÓNG