Kiên Giang thông tin về 5 trường hợp nhập cảnh nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 1/3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin 5 trường hợp nhập cảnh nhiễm COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Cao Thành Nam - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm, qua các lần xét nghiệm Từ trung tâm và Viện Pauster thì có 5 trường hợp trong số này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kiên Giang thông tin về 5 trường hợp nhập cảnh nhiễm COVID-19 ảnh 1 Kiên Giang họp báo liên quan 5 trường hợp nhập cảnh nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 25/2 có nhập cảnh 43 trường hợp. Sau khi lấy mẫu có 13 trường hợp nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường, không phải dương tính. Sau đó Trung tâm lấy mẫu lại, đồng thời gửi Viện Pauster thì chỉ có 2 trường hợp dương tính. Ngày 26/2 có 77 người nhập cảnh được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu. Trong số này có 3 trường hợp dương tính.

Giám đốc CDC cho biết thêm, 5 trường hợp dương tính này đang được điều trị tại Trung tâm y tế Hà Tiên, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vì đã được đưa vào khu cách ly ngay từ khi nhập cảnh, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng. Trong quá tình cách ly được giám sát và quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. 36 trường hợp FI tiếp xúc gần với 5 ca dương tính này qua xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo, từ ngày 1/1 đến 28/2 tổng số người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) là 2.550 người, tất cả các trường hợp này đều được kiểm soát, khai báo y tế theo quy định, được đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính tới thời điểm này, tỉnh đã xét nghiệm 4958 mẫu, trong đó có 4953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai Hà Nội được cứu sống thần kỳ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chàng trai Hà Nội được 'làm lạnh toàn thân' cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở

TPO - Các bác sĩ Bệnh viện E đã cứu sống một bệnh nhân từ cõi chết trở về bằng áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy. Bệnh nhân được cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện E  trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, đồng tử 2 bên giãn tối đa, phản xạ ánh sáng yếu, tím tái toàn thân, tiên lượng hết sức nặng nề.