Kiện Châu Tinh Trì, bạn gái thua ê chề còn phải trả khoản phí khổng lồ

TPO - Vụ kiện giữa Châu Tinh Trì và bạn gái cũ Vu Văn Phượng đã đi đến hồi kết, với phần thắng thuộc về “vua hài nhảm”.

Sina đưa tin, ngày 23/12, thẩm phán của tòa án cấp cao ở Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ Vu Văn Phượng kiện đòi Châu Tinh Trì 70 triệu đô la Hong Kong (HKD, gần 209 tỷ đồng). Theo đó, tòa tuyên Vu Văn Phượng thua kiện và phải chi trả toàn bộ chi phí phát sinh trong suốt phiên tòa kéo dài nhiều ngày, bao gồm cả phí thuê luật sư của hai bên.

Kiện Châu Tinh Trì, bạn gái thua ê chề còn phải trả khoản phí khổng lồ ảnh 1 Vụ kiện giữa Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì đã đi đến hồi kết.

Thẩm phán tuyên bố, trong bản án, Vu Văn Phượng khai Châu Tinh Trì đồng ý chia tiền cho cô thông qua một cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên, Châu Tinh Trì lại khẳng định, những lời nói với bạn gái cũ được đưa ra khi hai người ngắm cảnh về đêm của Cảng Victoria từ sân thượng căn biệt thự trên núi của anh. Theo thẩm phán, bất kể hai bên thỏa thuận như thế nào, điều quan trọng là hai bên có biến nó thành thỏa thuận pháp lý hay không. Ông tin rằng, lời hứa được đưa ra không chính thức, nên không có giá trị pháp lý. Thẩm phán đồng ý với lập luận của luật sư Châu Tinh Trì rằng, thỏa thuận miệng không có ý nghĩa trong thương mại, hơn thế hai bên chưa bao giờ ký kết bằng văn bản về điều này.

Châu Tinh Trì không đến tòa để nhận phán quyết cuối cùng này. Thông qua luật sư biện hộ, anh cảm ơn đến truyền thông vì đã quan tâm và phỏng vấn. “Vua hài nhảm” nhấn mạnh, với tư cách bị cáo, anh luôn ở thế bị động. Anh hy vọng mọi chuyện chấm dứt tại đây, đồng thời gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến mọi người.

Kiện Châu Tinh Trì, bạn gái thua ê chề còn phải trả khoản phí khổng lồ ảnh 2 Luật sư của Châu Tinh Trì thay mặt "vua hài nhảm" trả lời truyền thông sau khi thắng kiện.

Về phía Vu Văn Phượng, cô không chỉ không nhận được khoản tiền nào, còn phải gánh thêm khoản chi phí kiện tụng khổng lồ. Theo truyền thông Hong Kong, con số này lên đến hàng chục tỷ, trong đó phần lớn để chi trả cho luật sư – vốn là những nhân vật cấp cao, nổi tiếng trong giới tư pháp xứ Hương Cảng. Số còn lại là lệ phí cho phiên tòa kéo dài nửa tháng.

Kiện Châu Tinh Trì, bạn gái thua ê chề còn phải trả khoản phí khổng lồ ảnh 3 Vu Văn Phượng tại phiên xét xử trước đó.

Vu Văn Phượng đệ đơn kiện bạn trai cũ vào cuối tháng 6. Phiên tòa xét xử vụ kiện bắt đầu từ ngày 18/11.

Theo đó, các khiếu nại của nguyên đơn Vu Văn Phượng liên quan đến khoản lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư của Châu Tinh Trì vào 3 căn hộ và 5 khu đỗ xe trên núi "Tianbi Gao" và "Beverly Hills" ở Đại Bộ, Hong Kong, Trung Quốc giai đoạn 2002 – 2010, cũng như các quỹ đầu tư khác.

Người đẹp họ Vu cho biết, lần đầu ký hợp đồng với công ty của đạo diễn “Mỹ nhân ngư” vào tháng 4/2002 và cố vấn tài chính, với mức lương 20.000 đô la Hong Kong (HKD, khoảng 60 triệu đồng)/tháng.

Ngoài ra, trong thời gian Vu Văn Phượng quản lý tài sản cho Tinh gia, hai bên thỏa thuận miệng rằng, ngoài lương, Vu Văn Phượng sẽ được nhận 10% tiền hoa hồng sau thuế, là 80 triệu HKD (240 tỷ đồng). Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 1962 mới chỉ trả tầm 10 triệu HKD (30 tỷ đồng). Do đó, Vu Văn Phương đệ đơn kiện đòi 70 triệu HKD còn lại.

Theo Sohu, Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì bắt đầu yêu nhau vào năm 1999. Người đẹp được biết đến là tiểu thư nhà giàu, từng xem Châu Tinh Trì là thần tượng. Vu Văn Phượng từng quản lý tài sản cho đạo diễn họ Châu trong 13 năm, giúp tài sản của anh tăng đến 5 tỷ đô la Hong Kong (15.000 tỷ đồng). Năm 2010, hai người “đường ai nấy đi”. Sau đó, Vu Văn Phượng đã đệ đơn kiện lên tòa án vào năm 2012 và 2017, tố tình cũ quỵt tiền.

Theo Theo Sina, HK01
MỚI - NÓNG