Xót xa với cuộc sống cô độc và bệnh tật của nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ

TPO - Tham gia tập 3 chương trình Chơi Phải Thắng, Huỳnh Lập và diễn viên Trà Ngọc bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh éo le của nữ nghệ sĩ cải lương khi giải nghệ.

Cụ thể, câu chuyện tại tập 3 là hoàn cảnh cô độc lúc về già của nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ - Mỹ Hạnh. Nữ nghệ sĩ năm nay 64 tuổi, ở phường Tân Hưng, quận 7, (TP. Hồ Chí Minh). Trước đây bà là nghệ sĩ cải lương nhưng phải giải nghệ vì sức khỏe không cho phép, sau đó đứa con nhỏ của bà qua đời vì bạo bệnh. Hiện tại, cựu nghệ sĩ sống một mình và mưu sinh bằng nghề làm móng tay dạo, tuy nhiên, do bệnh hở van tim nên bà thường xuyên phải nhập viện.

Chứng kiến hoàn cảnh của cựu nghệ sĩ, Huỳnh Lập bày tỏ: “Người nghệ sĩ đứng trên sân khấu sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc chung với khán giả, xem khán giả như gia đình. Nhưng khi tấm màn sân khấu khép lại thì người nghệ sĩ lại rất cô độc trong chính tâm tư tình cảm. Còn đối với cô Hạnh thì sự cô độc này đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.” Do đó, Huỳnh Lập & Trà Ngọc đặt quyết tâm sẽ chơi thật tốt để kiếm về một số tiền giúp nghệ sĩ Mỹ Hạnh chữa bệnh.

Xót xa với cuộc sống cô độc và bệnh tật của nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ ảnh 1  

Tại vòng 1, với các câu hỏi về chủ đề Giáng sinh, Huỳnh Lập & Trà Ngọc nhanh chóng giành được 2,5 triệu đồng.

Đến vòng 2, hai người kiếm được thêm 7,5 triệu đồng vào tài khoản. Kết thúc vòng 2, số tiền đã được nâng lên thành 10,5 triệu đồng.

Đến vòng chơi cuối cùng, mặc dù bị trừ 3,5 triệu đồng vì trả lời sai 2 câu hỏi, nhưng Huỳnh Lập & Trà Ngọc vẫn đem về 15 triệu đồng.

Xót xa với cuộc sống cô độc và bệnh tật của nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ ảnh 2  

Kết thúc tập 3 Chơi Phải Thắng, bên cạnh 15 triệu đồng từ chương trình, Huỳnh Lập tặng thêm cựu nghệ sĩ Mỹ Hạnh 10 triệu đồng để bà có thêm kinh phí điều trị bệnh và trang trải cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.