Xót xa với cuộc sống cô độc và bệnh tật của nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ

TPO - Tham gia tập 3 chương trình Chơi Phải Thắng, Huỳnh Lập và diễn viên Trà Ngọc bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh éo le của nữ nghệ sĩ cải lương khi giải nghệ.

Cụ thể, câu chuyện tại tập 3 là hoàn cảnh cô độc lúc về già của nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ - Mỹ Hạnh. Nữ nghệ sĩ năm nay 64 tuổi, ở phường Tân Hưng, quận 7, (TP. Hồ Chí Minh). Trước đây bà là nghệ sĩ cải lương nhưng phải giải nghệ vì sức khỏe không cho phép, sau đó đứa con nhỏ của bà qua đời vì bạo bệnh. Hiện tại, cựu nghệ sĩ sống một mình và mưu sinh bằng nghề làm móng tay dạo, tuy nhiên, do bệnh hở van tim nên bà thường xuyên phải nhập viện.

Chứng kiến hoàn cảnh của cựu nghệ sĩ, Huỳnh Lập bày tỏ: “Người nghệ sĩ đứng trên sân khấu sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc chung với khán giả, xem khán giả như gia đình. Nhưng khi tấm màn sân khấu khép lại thì người nghệ sĩ lại rất cô độc trong chính tâm tư tình cảm. Còn đối với cô Hạnh thì sự cô độc này đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.” Do đó, Huỳnh Lập & Trà Ngọc đặt quyết tâm sẽ chơi thật tốt để kiếm về một số tiền giúp nghệ sĩ Mỹ Hạnh chữa bệnh.

Xót xa với cuộc sống cô độc và bệnh tật của nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ ảnh 1  

Tại vòng 1, với các câu hỏi về chủ đề Giáng sinh, Huỳnh Lập & Trà Ngọc nhanh chóng giành được 2,5 triệu đồng.

Đến vòng 2, hai người kiếm được thêm 7,5 triệu đồng vào tài khoản. Kết thúc vòng 2, số tiền đã được nâng lên thành 10,5 triệu đồng.

Đến vòng chơi cuối cùng, mặc dù bị trừ 3,5 triệu đồng vì trả lời sai 2 câu hỏi, nhưng Huỳnh Lập & Trà Ngọc vẫn đem về 15 triệu đồng.

Xót xa với cuộc sống cô độc và bệnh tật của nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ ảnh 2  

Kết thúc tập 3 Chơi Phải Thắng, bên cạnh 15 triệu đồng từ chương trình, Huỳnh Lập tặng thêm cựu nghệ sĩ Mỹ Hạnh 10 triệu đồng để bà có thêm kinh phí điều trị bệnh và trang trải cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc quyền truyền COVID-19?!

TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?