Kiểm tra kế hoạch phòng chống tham nhũng tại Đảng ủy Công an Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
Mục đích của cuộc kiểm tra lần này nhằm đánh giá ưu điểm, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Ngày 30/5, Đoàn công tác số 8 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) do ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương để triển khai Kế hoạch số 18 của Ban Chỉ đạo.

Làm việc với Đoàn có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các đơn vị được kiểm tra.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Trí cho biết, mục đích của cuộc kiểm tra lần này nhằm đánh giá ưu điểm, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Qua đó, phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý hoặc giải quyết theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, né tránh, từ chối các kết luận giám định, định giá mà không có căn cứ; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả đối với công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá.

Ông Lê Minh Trí cũng yêu cầu các thành viên Đoàn kiểm tra và Bộ Công an cần chủ động, tích cực, đồng bộ và quyết liệt thực hiện những yêu cầu đặt ra trong đợt kiểm tra nhưng vẫn giữ nguyên tắc cao nhất là công tâm, không chủ quan, thận trọng, chặt chẽ, chính xác, nghiêm minh.

Theo ông Lê Minh Trí, chuyển giao, tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm nếu được làm tốt ngay từ đầu sẽ góp phần hiệu quả trong công tác chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm; vì vậy các thành viên trong Đoàn phải cố gắng trong khả năng cao nhất của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian qua, quán triệt chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói chung, công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực nói riêng.

Qua đó đã đạt được những kết quả tích cực được dư luận đồng tình ủng hộ, tạo niềm tin trong nhân dân vào quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước.

Với những vấn đề về nội dung, chương trình kiểm tra của Đoàn công tác, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương chỉ đạo các đơn vị được kiểm tra và các đơn vị có liên quan chuẩn bị thật kỹ nội dung báo cáo, hồ sơ, tài liệu, số liệu, đảm bảo khách quan, trung thực, đầy đủ cũng như các điều kiện đảm bảo khác để phục vụ công tác kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực./


Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/kiem-tra-ke-hoach-phong-chong-tham-nhung-tai-dang-uy-cong-an-tw/793232.vnp

Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG