Không tặng quà đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh TT-Huế

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế, cho biết, tại đại hội lần này sẽ không tặng quà lưu niệm cho đại biểu, nhằm tránh gây lãng phí không cần thiết.
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế, cho biết, tại đại hội lần này sẽ không tặng quà lưu niệm cho đại biểu, nhằm tránh gây lãng phí không cần thiết.
TPO - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh TT-Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23/10. Đại hội lần này không tặng quà lưu niệm cho đại biểu.

Chiều 19/10, Tỉnh ủy TT-Huế tổ chức họp báo Đại hội Tỉnh đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ trì họp báo, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế, cho biết: Đại hội sẽ không tặng quà lưu niệm cho đại biểu, nhằm tránh gây lãng phí không cần thiết.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh TT-Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có tổng số 350 đại biểu tham dự. Số đại biểu được bầu tại các đại hội đảng bộ trực thuộc là 304 đại biểu, chiếm 86,86%. Số đại biểu đương nhiên: 46 đại biểu, chiếm 13,14%.

Với đặc thù là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc; trung tâm y tế chuyên sâu, khoa học - công nghệ; giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước, trong tổng số 350 đại biểu tham dự Đại hội, có 31 đại biểu là tiến sỹ (chiếm 8,86%) (trong đó có 2 đại biểu là giáo sư, chiếm 0,57%; 13 đại biểu là phó giáo sư, chiếm 3,71%).

Đại hội dự kiến sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 50 thành viên.

Đại hội sẽ họp phiên trù bị vào chiều 21/10, khai mạc vào sáng 22/10, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh TT-Huế, số 41A Hùng Vương, TP Huế.

Phát biểu tại họp báo, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế, cho biết, đại hội sẽ không tặng quà lưu niệm cho đại biểu, nhằm tránh gây lãng phí không cần thiết. Trong điều kiện hiện nay, tỉnh vừa thực hiện nhiệm vụ ưu tiên cứu dân, vừa đảm bảo nhiệm vụ chính trị hàng đầu của địa phương là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Được biết, sau lễ chào cờ khai mạc đại hội, các đại biểu sẽ có một phút tưởng niệm 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tiền trạm cứu hộ cứu nạn tại Trạm vệ rừng 67 và những công nhân bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.