Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập

Kỷ niện 86 năm Không quân Ấn Độ.
Kỷ niện 86 năm Không quân Ấn Độ.
TPO - Cuộc duyệt binh của Không quân Ấn Độ (IAF) diễn ra tại Trạm Không quân Hindon vào hôm nay 8/10 nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập IAF.

Để đánh dấu sự kiện kỷ niệm 86 năm Không quân Ấn Độ ngày hôm nay, IAF đã lên kế hoạch cho một buổi lễ diễu hành và biểu diễn không quân quy mô lớn tại Trạm Không quân Hindon. Công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm đã được tiến hành trong hai tháng qua.

Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập ảnh 1

Lễ diễu binh kèm biểu diễn không quân.

Mở đầu cho buổi lễ là màn nhào lộn của các máy bay thuộc biên chế Không quân nước này, bao gồm Jaguar, Bison, MiG-29, Mirage-2000 và SU-30 MKI và một số máy bay trực thăng vũ trang.

Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập ảnh 2

IAF là lực lượng không quân lớn thứ tư trên thế giới.

Không quân Ấn Độ thành lập năm 1932 với tư cách là Không quân Hoàng gia Ấn Độ dưới thời cai trị của Anh. Sau đó được đổi thành Không quân Ấn Độ năm 1950.

Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập ảnh 3

Không quân Ấn độ biểu diễn sức mạnh.

Trong tám thập kỷ qua, IAF đã phát triển và phát triển về mặt công nghệ để tăng cường bất kỳ mối đe dọa nào cho quốc gia. Đó là cam kết bảo vệ bầu trời Ấn Độ và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ cho người dân của đất nước trong bất kỳ thiên tai.

IAF là lực lượng không quân lớn thứ tư trên thế giới.

Theo Times Of India
MỚI - NÓNG
Mới nhất vụ công nhân tử vong tại dự án cầu Mỹ Thuận 2
Mới nhất vụ công nhân tử vong tại dự án cầu Mỹ Thuận 2
TPO - Liên quan đến vụ sập sàn phụ trợ tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 khiến một người tử vong, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) có văn bản gửi các nhà thầu và yêu cầu các đơn vị khẩn trương, kịp thời chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong suốt quá trình thi công các hạng mục tiếp theo.