Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập

Kỷ niện 86 năm Không quân Ấn Độ.
Kỷ niện 86 năm Không quân Ấn Độ.
TPO - Cuộc duyệt binh của Không quân Ấn Độ (IAF) diễn ra tại Trạm Không quân Hindon vào hôm nay 8/10 nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập IAF.

Để đánh dấu sự kiện kỷ niệm 86 năm Không quân Ấn Độ ngày hôm nay, IAF đã lên kế hoạch cho một buổi lễ diễu hành và biểu diễn không quân quy mô lớn tại Trạm Không quân Hindon. Công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm đã được tiến hành trong hai tháng qua.

Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập ảnh 1 Lễ diễu binh kèm biểu diễn không quân.

Mở đầu cho buổi lễ là màn nhào lộn của các máy bay thuộc biên chế Không quân nước này, bao gồm Jaguar, Bison, MiG-29, Mirage-2000 và SU-30 MKI và một số máy bay trực thăng vũ trang.

Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập ảnh 2

IAF là lực lượng không quân lớn thứ tư trên thế giới.

Không quân Ấn Độ thành lập năm 1932 với tư cách là Không quân Hoàng gia Ấn Độ dưới thời cai trị của Anh. Sau đó được đổi thành Không quân Ấn Độ năm 1950.

Không quân Ấn Độ duyệt binh cực lớn kỷ niệm 86 năm thành lập ảnh 3 Không quân Ấn độ biểu diễn sức mạnh.

Trong tám thập kỷ qua, IAF đã phát triển và phát triển về mặt công nghệ để tăng cường bất kỳ mối đe dọa nào cho quốc gia. Đó là cam kết bảo vệ bầu trời Ấn Độ và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ cho người dân của đất nước trong bất kỳ thiên tai.

IAF là lực lượng không quân lớn thứ tư trên thế giới.

Theo Times Of India
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.