Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022:

Không ngại các cô gái có IELTS 8.0

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trước thềm bước vào phần thi Người đẹp tài năng, các thí sinh chia sẻ về quá trình học tập, kinh nghiệm thi nhan sắc và trải lòng về việc sống chung với những cô gái có thành tích học tập cao.

Áp lực tạo kim cương

Thí sinh Lê Nguyễn Ngọc Hằng (SBD 166) hiện là sinh viên năm thứ 2 ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Western Sydney. Ngọc Hằng cho biết cô được nhà trường tạo điều kiện khi biết cô đăng ký cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô từng vào Top 10 Miss World Vietnam và bảo lưu việc học một lần. “Việc bảo lưu hai lần chỉ ảnh hưởng nhỏ đến con đường học tập. Tôi muốn tập trung 100% cho cuộc thi nên quyết định bảo lưu, không phải phân vân nhiều thứ. Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tôi sẽ trở lại việc học dù khó khăn hơn các bạn”, cô nói.

Không ngại các cô gái có IELTS 8.0 ảnh 1

Các cô gái đang nỗ lực tập luyện để tỏa sáng tại đêm chung khảo

Trước đó, sau khi Miss World Vietnam, cô phân vân không biết có nên thi Hoa hậu Việt Nam hay không. Ngay sau Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, học kỳ mới vẫn chưa diễn ra. Đến khi Hoa hậu Việt Nam tuyển sinh, Ngọc Hằng chưa bắt đầu học kỳ mới nên quyết định bảo lưu và thi nhan sắc.

Về việc các thí sinh năm nay vừa đẹp, vừa tài giỏi và đến từ các đại học tốp đầu, Ngọc Hằng nói rằng mỗi thí sinh đều có tài năng riêng. Cô không muốn đặt nặng vấn đề này, không tự tạo áp lực cho chính mình. “Là người sống tích cực, khi tiếp xúc với các bạn vừa đẹp vừa giỏi, tôi thấy mình có thể học hỏi được nhiều thứ. Tôi không sợ các cô gái có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 8.0. Năm lớp 11, IELTS của tôi đạt 6.0. Nếu thi lại, tôi nghĩ mình sẽ đạt điểm số cao hơn. Tôi tự tin vào khả năng tiếng Anh và trình độ giao tiếp của mình”, cô nói.

Đối với Hoàng Hương Giang (19 tuổi, sinh viên năm 2 Đại học Ngoại thương), việc sống trong nhà chung với các cô gái có IELTS 8.0 có một phần áp lực, nhưng điều đó giúp cô có thêm động lực để phấn đấu.

Trước khi ghi danh Hoa hậu Việt Nam, Hương Giang đạt danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Duyên dáng Đại học Ngoại thương. “Điều đó giúp tôi tự tin và quyết định ghi danh cuộc thi quốc gia. Tôi biết cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 10 nên quyết định dồn sức học tập. Tôi không bảo lưu mà hoàn thành học kỳ đầu tiên của năm thứ hai trong giai đoạn 1”, cô nói.

Theo lời Hương Giang, việc dồn 15 tín chỉ vào giai đoạn một không quá khó khăn và cô cảm thấy không quá sức. Khi được hỏi về việc các cô gái cố gắng học cao để có thành tích tốt trong học tập, Hương Giang rằng biết đó là điều bình thường. Việc một người cố gắng để có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy hơn cần được trân trọng.

"Tôi nghĩ việc các cô gái tài giỏi ghi danh vào các cuộc thi sắc đẹp hoàn toàn hợp lý. Đến với Hoa hậu Việt Nam 2022, tôi thấy mình phù hợp với tiêu chí phụ nữ Việt Nam có những nét đẹp truyền thống. Tôi thấy thành tích học tập cũng là điểm mạnh của mình”, Hương Giang nói.

Nỗ lực 200% tại Hoa hậu Việt Nam

Không ngại các cô gái có IELTS 8.0 ảnh 2

Hoàng Hương Giang (SBD 177) cho biết cô không ngại khi "thi đấu" với các cô gái có điểm IELTS cao.

Nguyễn Thúy Quỳnh (SBD 135) đang là sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Italy, ĐH Hà Nội. Cô hiện có thể giao tiếp cơ bản bằng ba ngoại ngữ Anh, Trung và Italy. Khi tiếp xúc với những thí sinh vừa giỏi lại có nhan sắc, Thúy Quỳnh không tự tạo áp lực cho mình. “Tôi không muốn so sánh bản thân với bất cứ ai. Đã tham gia cuộc thi, bản thân tôi đã tự tin. Khi các bạn có IELTS cao, tôi lại biết nhiều thứ tiếng và biến nó làm điểm mạnh”, cô nói.

“Khi học tiếng Italy, tôi thấy nó khá dễ dàng vì giống với tiếng Anh. Nhưng khi học tiếng Trung, ban đầu làm khó tôi vì nó là chữ tượng hình. Nhưng về lâu về dài, tôi lại thấy càng thách thức, tôi càng thấy hứng thú với việc học”, Thúy Quỳnh nói.

Thúy Quỳnh nói rằng cô rất hạnh phúc khi có thể biết nhiều ngôn ngữ. Điều đó giúp cô gái 22 tuổi tạo điểm nhấn tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đồng thời có thể giúp cô thành công hơn trong cuộc sống.

Thúy Quỳnh cho biết cô rất cố gắng để thể hiện bản thân. “Với những cô gái từng tham gia cuộc thi nhan sắc khắc, vào top cao và có IELTS cao, họ nỗ lực đến 100%. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi phải nỗ lực 200% để có thể cạnh tranh với các bạn. Dù kết quả thế nào, tôi vẫn tự tin vì hành trình của mình đã rất xứng đáng”, cô nói.

Dừng chân ở Top 10 Miss World Vietnam, Ngọc Hằng cho biết cô không thấy nuối tiếc mà cảm thấy rất tuyệt vời với thành tích. Với cô, hoa hậu không chỉ đẹp mà cần có trí tuệ. Điều đó giúp các thí sinh thành công hơn trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG