Không kích nhầm đám cưới, 15 người chết

Máy bay không người lái
Máy bay không người lái
TPO - Hôm qua, 12/12, 15 người đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhầm vào đoàn xe đám cưới ở miền nam Yemen.

Vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Radda, tỉnh Al-Bayda, nơi được coi là sào huyệt của tổ chức Al-Qaeda.

“Một cuộc không kích đã tấn công nhầm vào một đám cưới, 10 người đã thiệt mạng ngay tại chỗ, 5 người khác đã chết sau khi được đưa tới bênh viện và 5 người khác bị thương”, một quan chức địa phương cho biết.

Máy bay nào thực hiện vụ không kích vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên người dân địa phương cho biết đó là một chiếc máy bay không người lái.

Mỹ đã thừa nhận sử dụng máy bay không người lái hỗ trợ cho Yemen trong việc giải quyết cực đoan quân sự nhưng hiện chưa có bình luận về vụ việc này.

Phạm Linh
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.