Không khởi tố hình sự vụ nhà báo Anh Thoa bị tố cưỡng dâm?

TPO - Cơ quan CSĐT-Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho rằng không có thêm nguồn chứng cứ nào khác ngoài lời khai của các bên nên đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.  

Sau gần 5 tháng điều tra vụ nhà báo Anh Thoa (tức ông Đặng Anh Tuấn-nguyên trưởng phòng truyền hình báo Tuổi trẻ TPHCM) bị chị T. tố cáo có hành vi cưỡng dâm, Cơ quan CSĐT- Công an quận Thủ Đức đã có thông báo kết quả điều tra.

Theo đó, Cơ quan CSĐT- Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có căn cứ để xác định có dấu hiệu của vụ án hình sự. Liên quan đến việc này, ngày 12/9, VKSND quận Thủ Đức cũng thống nhất việc không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ.

Trước đó, tháng 4/2018, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc chị T. tố cáo nhà báo Anh Thoa có hành vi xâm hại tình dục chị tại nhà riêng của ông này. Sau đó, chị T. làm đơn tố cáo.

Khoảng thời gian này, báo Tuổi Trẻ TPHCM và ông Đặng Anh Tuấn cũng đã có đơn đề nghị công an điều tra làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, công an xác định trong các ngày 3/12/2017 và 28/12/2017, chị T. có đến nhà ông Tuấn ngủ lại nhưng không có cơ sở để xác định ông này có quan hệ giao cấu với chị T. Hơn 5 tháng sau, tức vào 7/5/2018, chị T. trình báo sự việc.

Theo công an, hiện không có nguồn chứng cứ nào khác ngoài lời trình bày của chị T. để chứng minh việc ông Tuấn có quan hệ giao cấu. Do đó, công an xác định không có căn cứ để xác định có dấu hiệu của vụ án hình sự. 

MỚI - NÓNG