Báo Tuổi Trẻ đề nghị cơ quan pháp luật làm rõ vụ việc nhà báo Anh Thoa

Diễn biến vụ việc nhà báo Anh Thoa. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
Diễn biến vụ việc nhà báo Anh Thoa. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
TPO - Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết đơn xin từ chức Trưởng Phòng Truyền hình của nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn) vừa được gửi đến ban biên tập báo này chiều 21/4.

Trong đơn, nhà báo Anh Thoa nhận trách nhiệm: "Là người đứng đầu một phòng ban để xảy ra chuyện như vậy, cho dù đúng hay sai tôi vẫn là người không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi tự nhận thấy đây là trách nhiệm của mình, là bổn phận của người lãnh đạo nhưng lại chưa làm tròn".

Cũng theo Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, trong cuộc họp chiều cùng ngày, Ban biên tập báo này đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc.

"Trước đó, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã yêu cầu các bên liên quan tường trình và cung cấp chứng cứ đầy đủ, khách quan để có cơ sở giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, cho đến ngày 21/4, những nội dung tường trình và chứng cứ của các bên vẫn còn rất nhiều tình tiết trái ngược, mâu thuẫn nhau.

Nhà báo Anh Thoa một mặt phủ nhận mọi cáo buộc "cưỡng hiếp", mặt khác cũng đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc.

Trong đơn tố cáo "bị cưỡng hiếp", nữ cộng tác viên Phòng Truyền hình cũng mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

Trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của mình, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho rằng: nhà báo Anh Thoa phải chịu trách nhiệm trước hết về vụ việc đã xảy ra với nữ cộng tác viên trong đơn vị mình phụ trách vì đã vi phạm chuẩn mực ứng xử của Tuổi Trẻ trong quan hệ công tác với cộng tác viên", Ban biên tập báo Tuổi Trẻ thông báo.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ khẳng định, báo này sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết nội dung tố cáo này trên tinh thần xử lý nghiêm minh những sai phạm và bảo vệ lẽ phải, danh dự, uy tín cho cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của báo.

"Vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của báo Tuổi Trẻ cùng những nhà báo, những cộng tác viên đã và đang làm việc tại Tuổi Trẻ.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả bạn đọc và những người yêu mến Tuổi Trẻ vì đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc này, đã làm buồn lòng bạn đọc và công chúng của Tuổi Trẻ trong những ngày qua", Ban biên tập báo Tuổi Trẻ thông báo.

Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ cũng cho biết, họ quyết định bổ nhiệm nhà báo Thạch Ngọc Phúc, biên tập viên Phòng Truyền hình, làm phó phòng và phụ trách Phòng Truyền hình từ ngày 20/4.

MỚI - NÓNG